Chủ đề

bánh chưng

bánh chưng

Cách gói bánh chưng đơn giản và vuông vức, đẹp mắt cho ngày Tết

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Bánh chưng tự làm luôn khiến người ta cảm thấy ngon miệng và yên tâm hơn. VietNamNet xin giới thiệu cách gói bánh chưng đơn giản và vuông đẹp cho ngày Tết.

Gói bánh chưng nên dùng đỗ xanh sống hay đỗ xanh chín?

Nhiều người bối rối không biết khi gói bánh chưng nên dùng đỗ xanh sống hay đỗ xanh chín sẽ ngon hơn, liệu yếu tố này có ảnh hưởng đến hương vị của bánh hay không?

Ăn bánh chưng mỗi ngày có tốt cho sức khoẻ?

Bánh chưng là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong ngày Tết, vậy ăn bánh chưng mỗi ngày có tốt không?

Ngày rằm tháng Chạp, bánh chưng tăng giá gấp đôi, khách vẫn đổ xô mua

Nhu cầu người dân mua bánh chưng về cúng rằm tháng Chạp tăng mạnh, nhiều cơ sở cho biết hàng làm bao nhiêu cũng hết.

Tết xa xỉ với bánh chưng tiền triệu

Bánh chưng biểu tượng của Tết cổ truyền Việt Nam, nay khoác lên mình một diện mạo mới: cao cấp, sang trọng và đắt đỏ. Từ món ăn dân dã, bánh chưng đã trở thành món quà xa xỉ được người Việt hiện đại ưa chuộng.

Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết

Làm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.

Nên cắt bánh chưng bằng lạt hay bằng dao?

Cắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?

Để bánh chưng lâu ngày trong tủ lạnh có thể gây bệnh ung thư không? Cách bảo quản bánh sau Tết để không khiến cả gia đình "rước bệnh"

Dưới đây là giải đáp của chuyên gia công nghệ thực phẩm về việc bảo quản bánh chưng sau Tết như thế nào để được lâu và không hại sức khỏe .

Tranh cãi cắt bánh chưng bằng lạt hay bằng dao

Dân mạng đang chia sẻ phương pháp cắt bánh chưng bằng dao vừa nhanh vừa đẹp mắt. Tuy nhiên nhiều người cho rằng cắt bánh bằng lạt mới giữ được nét đẹp truyền thống.

2 "mẹo" ăn bánh chưng ngày Tết giúp tránh tăng cân, tăng đường huyết, cảnh báo 3 nhóm người nên kiêng

Nhiều người lo ngại ăn bánh chưng dễ tăng cân, tăng đường huyết, vậy làm cách nào để hạn chế điều này?

Mẹ đảm Hà Nội trổ tài nấu bánh chưng, bánh tét bằng nồi áp suất chỉ 80 phút

Những chiếc bánh chưng, bánh tét của chị Hòa dù chỉ luộc bằng nồi áp suất nhưng chất lượng không kém gì cách nấu truyền thống. Chị Hòa rất vui vì có thể đem Tết đến cho gia đình theo cách này.

Luộc bánh chưng chỉ bỏ nước thôi là chưa đủ: Thả thêm thứ này vào bánh nhanh nhừ, giảm nửa thời gian ninh nấu

Với công thức luộc bánh chưng dưới đây bạn sẽ thấy bánh mềm dẻo và giảm thời gian công sức khi đun bánh.

Bánh chưng để ở đâu trong tủ lạnh là tốt nhất?

Thông tin bảo quản bánh chưng trong ngăn đá tủ lạnh lâu ngày có thể gây bệnh ung thư đang khiến nhiều người lo lắng. Cùng lắng nghe phân tích của chuyên gia công nghệ thực phẩm!

Mua bánh tét giá 'trên trời' biếu nhà bạn trai, cô gái sau đó bẽ bàng

Chiếc bánh tét có giá cao ngất ngưởng tới 220k/cái, nhưng hình quảng cáo và ngoài đời khác nhau "một trời một vực".

Chị em thích ăn bánh chưng rán hãy làm theo 2 cách này, hạn chế dầu mỡ mà bánh vẫn giòn ngon

Bánh chưng rán bằng nước lọc hay bằng nồi chiên không dầu là cách làm đơn giản, hạn chế dầu mỡ mà bánh vẫn giữ được độ giòn hấp dẫn.

Giải cứu bánh chưng sau Tết, học ngay cách nấu cháo cực thơm ngon chất lượng

Cách nấu cháo bánh chưng vừa độc đáo vừa thơm ngon sẽ giúp chị em giải cứu những chiếc bánh chưng còn thừa sau Tết.

Bảo quản bánh chưng cho vào ngăn mát tủ lạnh liệu có đúng? Học theo cách này, bánh để cả tháng vẫn thơm ngon mà không bị mốc meo

Do được làm từ gạo và nhiều nguyên liệu khác nên bánh chưng rất dễ bị ôi thiu, lên mốc nếu không bảo quản đúng cách.

Nếu bạn thuộc 4 nhóm người này thì tốt nhất nên tránh ăn bánh chưng Tết

Bánh chưng ngon và bổ dưỡng là vậy nhưng cũng có nhược điểm là rất giàu chất béo, chất đạm, giàu tinh bột... Do đó, nó không phù hợp với một số người đang mắc những bệnh dưới đây.

3 dấu hiệu nhận biết bánh chưng luộc bằng pin, Tết khỏi lo mua nhầm

Để tránh mua phải bánh chưng kém chất lượng, có chất độc hại, bạn hãy lưu ý những điểm dưới đây.

Bánh chưng Tết nhân ‘lạ’, chậm chân có tiền cũng không mua được

Thị trường Tết 2023 xuất hiện một số loại bánh chưng nhân mới lạ gây sự tò mò của thực khách bên cạnh bánh chưng nhân truyền thống thịt lợn, đỗ xanh. Mỗi cặp bánh chưng này có giá trên dưới nửa triệu đồng.