Nguyên liệu:
200g khoai lang
180g bột gạo nếp
25g yến mạch
80g đường trắng
50ml nước
Một ít dầu ăn
Cách làm:

Bước 1
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch thái lát rồi cho vào nồi hấp chín sau đó nghiền nát khoai lang.

Bước 2
Cho khoai lang nghiền vào âu, thêm yến mạch, bột nếp, đường vào. Đổ từ từ 50ml nước vào âu bột.

Bước 3
Nhào bột thành khối dẻo mịn. Chia bột thành từng viên nhỏ, mỗi viên khoảng 50g.

Bước 4
Vê từng viên bột thành chiếc bánh bầu dục. Cho bánh vào đĩa rồi cho vào nồi hấp đã đun sôi nước, hấp bánh khoảng 10 phút là bánh chín.
Bánh
khoai lang có thêm nguyên liệu là yến mạch sẽ khiến món bánh thêm phần
hấp dẫn và bổ dưỡng. Bánh sau khi hấp chín vừa dẻo lại ngọt thơm rất dễ
ăn. Đặc biệt ăn vào những ngày lạnh thì ngon hết ý.

Theo Helino