Bánh phô mai là món trángmiệng thường dùng trong các bữa tiệc nhẹ. Vị bánh béo, ngọt vừa và thơm vịcam và chuối.
Nguyên liệu làm bánh phô mai cóthể được tìm thấy dễ dàng ở các siêu thị. Công thức làm bánh này dùng loại phômai ít béo và ít đường hơn những công thức khác.
![]() |
Nguyên liệu:
1 gói creamcheese ít béo 8 oz,chừng 227 gram, 40 gram đường , 2 quả trứng, dùng máy đánh lòng trắng mịn, 70gram kem chua sour cream hoặc thay bằng 20 gram bột ,2 muỗng canh sữa, 1/2 muỗngcanh nước canh lemon/lime juice, 4 muỗng canh nước cam vắt, 1 muỗng cà phê vỏcam bào nhuyễn.
Nửa trái chuối chín đánh mịn, ½ muỗng cà phê hương vanilla. Vỏbánh 9 inches (đường kính tiêu chuẩn của bánh, khoảng 22.6 cm)
Cách thực hiện:
Trộn đều tất cả nguyên liệu trongmột cái thố lớn, không cần đánh nổi, chỉ cần mịn, sau đó đổ nhẹ nhàng vào khuônbánh. Nướng trong lò ở nhiệt độ 300 độ F (149 độ C) trong vòng 50 phút. Lấy bánhra để nguội rồi cho vào tủ lạnh 4 tiếng. Khi dọn dùng có thể thêm kem tươi trênmặt.
Với công thức này, bạn có thể tùyý thay thế các loại trái cây và nước trái cây để sáng tạo thêm những vị bánhmới, ví dụ thay cam và chuối bằng dâu hay chanh.
Theo Ngọc Duyên