Nguyên liệu:
3 con cá diếc
Gia vị: 1g muối, 5g hành, 5g gừng băm, 1 tép tỏi, 2 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh, 20g ớt chưng, 5g nước tương, 5g rượu nấu ăn, 1g đường, 1g tiêu Tứ Xuyên
Cách làm:
Cá diếc sơ chế sạch, để ráo nước rồi thấm thô. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá. Ớt xanh, ớt đỏ, hành lá và tỏi thái nhỏ.
Cá diếc là loại cá có đặc tính thịt rắn chắc và thơm ngon, vì thế mà nhiều người yêu thích loại cá này. Bạn có thể chế biến cá diếc thành món kho, nấu canh hay đơn giản chỉ làm chiên giòn rồi rim mặn ngọt. Món ăn này ăn cùng với cơm thì ngon vô cùng.
Theo Báo dân sinh