Chủ đề

Bảo quản thực phẩm

Bảo quản thực phẩm

Thịt lợn mua về cho ngay vào tủ lạnh bảo quản là dại: Làm thêm bước này thịt lúc nào cũng tươi mới

Khi mua thịt lợn về để bảo quản được tốt bạn đừng ngại làm thêm các bước dưới đây để thịt giữ nguyên dinh dưỡng không bị mất chất.

Thả thứ này vào đậu phụ có thể bảo quản được cả tuần không lo hư hỏng

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể bảo quản được đậu phụ trong khoảng thời gian khá dài mà không lo bị chua, hư hỏng.

3 món ăn để qua đêm rất dễ bị biến chất, người thông thái sẽ vứt bỏ chứ không tiếc rẻ giữ lại ăn

Đồ ăn để qua đêm chắc chắn sẽ không thể giữ trọn được chất dinh dưỡng nguyên vẹn như ban đầu. Thế nên, tốt nhất thì bạn hãy nấu nướng vừa đủ ăn mỗi bữa chứ đừng nấu đồ lưu cữu ăn nhiều ngày nhé!

Có nên tiếp tục sử dụng thực phẩm trong tủ lạnh sau khi mất điện?

Việc mất điện có thể làm ảnh hưởng đến các loại thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh, vậy nên xử lý thế nào khi gặp tình trạng này?

Mẹo nhỏ từ người bán hàng, thịt lợn mua về không cho trực tiếp vào tủ lạnh, thêm bước nữa thịt không bị hư hỏng sau nửa năm

Vào thời tiết mùa hè nắng nóng, việc bảo quản đồ đạc đặc biệt khó khăn, dù là mua thịt, rau củ quả thì mọi người luôn cho vào tủ lạnh, môi trường nhiệt độ thấp rất thân thiện với việc bảo quản thực phẩm. Bạn có thể lấy ra dùng bất cứ khi nào bạn muốn, hương vị về cơ bản không thay đổi.

2 kiểu bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh rất phổ biến vào mùa hè dễ sinh chất gây ung thư

Đáng tiếc là nhiều bà nội trợ vẫn vô tư áp dụng vì tưởng làm vậy giúp đồ ăn tươi ngon, đồng thời tiết kiệm thực phẩm cho cả nhà.

Mẹo bảo quản sấu tươi ngon dùng quanh năm cực đơn giản không phải ai cũng biết?

Bí quyết để chọn được những quả sấu nhiều thịt, hạt nhỏ bảo quản quanh năm không hỏng thật dễ dàng qua bài viết này.

4 món tốt nhất nên vứt bỏ nếu ăn không hết, đừng hâm nóng lại bởi tiết kiệm mà ăn tiếp chỉ làm hại sức khỏe

Dù được bảo quản trong tủ lạnh và đun nóng lại trước khi ăn thì 4 món này cũng không nên được dùng tiếp bởi nó có thể gây hại nghiêm trọng cho gan, thận, mạch máu và dạ dày của bạn.

3 kiểu bảo quản thịt trong tủ lạnh sản sinh chất gây ung thư nhưng nhiều người Việt vẫn làm

Dường như mẹ nội trợ nào cũng có 3 thói quen này khi bảo quản thịt trong tủ lạnh dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

6 món để qua đêm ăn vào gây ngộ độc và ung thư, đừng tiếc rẻ kẻo mất mạng như chơi

Vài thói quen ăn uống tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng có thể gây ngộ độc hoặc ung thư. Bao gồm cả việc thường xuyên ăn thức ăn để qua đêm.

3 loại thức ăn thừa sản sinh chất gây ung thư ngay cả khi cất trong tủ lạnh

Thức ăn thừa hoàn toàn có thể sản sinh chất gây ung thư dù bạn bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh. Nguy cơ này càng tăng cao khi bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh qua đêm.

Chỉ cần bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, mọi thực phẩm đều không có hạn sử dụng? Đây là ý kiến của chuyên gia

Để bảo quản lâu dài hơn, nhiều người sẽ cất trữ thực phẩm vào ngăn đá thay vì ngăn mát tủ lạnh. Nhưng như vậy thì hạn sử dụng của thực phẩm sẽ được kéo dài mãi?

Có 1 sai lầm nghiêm trọng khi dùng màng bọc thực phẩm: Hầu hết gia đình nào cũng phạm phải, khiến món ăn dễ nhiễm độc và gây bệnh mãn tính

Nhiều mẹ nội trợ cho rằng thói quen này vô cùng tiện lợi và hữu ích. Tuy nhiên, nghe xong chuyên gia an toàn thực phẩm chỉ ra sự thật, ai cũng phải kinh hãi...

Pizza, xúc xích có thể được bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mỗi loại thực phẩm có thời gian và cách bảo quản riêng mà người nội trợ nên lưu ý để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Nhiều người làm điều này sau khi vừa rã đông thực phẩm mà không biết làm vậy thức ăn vừa mất chất vừa dễ bị ngộ độc thực phẩm

Ai cũng hiểu rằng, thực phẩm để ở dạng cấp đông sẽ giúp bảo quản được lâu nhất có thể. Thế nhưng cấp đông kiểu này thì đúng là... không còn gì để nói.

Cứ tưởng bảo quản thịt ăn còn thừa thế này là yên tâm không sợ nhiễm khuẩn nhưng nghe chuyên gia chỉ ra sự thật nhiều người sẽ hối hận

Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho đồ ăn vào tủ lạnh, bạn yên tâm sử dụng ngày này sang ngày khác. Nếu là người quan tâm đến sức khỏe, bạn phải biết rõ điều này...

5 loại thực phẩm cần lưu ý khi hâm nóng lại, vô tình làm sai cách mà ăn vào có thể gây tiêu chảy, khó chịu đường tiêu hóa

Với một số loại thức ăn, nếu còn thừa lại chúng ta có thể lưu trữ để bữa sau hâm nóng lại dùng tiếp, không gây hại sức khỏe. Tuy nhiên, với 5 loại thực phẩm này thì bạn tốt nhất nên cẩn trọng nếu không muốn bị tiêu chảy, khó chịu đường tiêu hóa.

3 loại thực phẩm cất trong tủ lạnh là "chất xúc tác" gây ra bệnh gan mà bạn nên tránh ăn thường xuyên

Gan là cơ quan rất dễ bị tổn thương nên bạn cần chú ý đến chế độ ăn hàng ngày để hạn chế nguy cơ mắc bệnh gan.