Chủ đề
bảo vệ sức khỏe
Rùng mình món xoài lắc khoái khẩu ướp… mồ hôi tay siêu bẩn
Để đáp ứng nhu cầu của các thượng đế, những xe hàng rong với tấm biển xoài lắc và cả cóc lắc, mận lắc xuất hiện nhan nhản và rộ lên nhất là lúc những trái cây này vào chính vụ.
Rùng mình món ăn "tử thần" quen thuộc của người Việt
Tiết canh sống là môi trường lý tưởng của vi sinh vật. Ăn tiết canh sống có thể khiến chúng ta bị nhiễm vi khuẩn, kí sinh trùng.
Bí mật rùng rợn về những chiếc quẩy ngon lành ăn kèm cháo, bún, phở...
Bột vứt ngay trên nền đất được nhào nặn trên nền tấm ván đã ẩm mốc, ruồi bâu, kiến đậu và trải qua 10 phút chiên trên chảo dầu đen đặc quánh thành những chiếc quẩy vàng óng.
Cận cảnh công nghệ nấu chè sương sa hạt lựu bắt mắt: Đẹp thì đẹp thật nhưng độc vô cùng
Giờ đây, đa phần người bán hàng chọn mua hương liệu, nguyên liệu và hóa chất được bán sẵn rồi tự chế biến, đặc biệt là loại chè bột nhiều màu.
Sự thật đằng sau những cốc chè
Để giúp chè tròn cánh, nặng cánh hay có màu đẹp, thì các cơ sở sản xuất và chế biến chè khô đã cho thêm những tạp chất như bột đao, bột đá vào chè.
"Chợ nào chả có cá chết" và sự thật đằng sau những bát bún cá, chả cá thơm lừng mê hoặc
Tại những hàng bán cá chết ở chợ thủy sản lớn nhất Hà Nội, người bán thường rất bận rộn bởi số lượng người mua còn nhiều và nhanh hơn các hàng cá sống khác.
Sự thật đằng sau những quán cơm bình dân siêu rẻ, 20.000 đồng 1 suất
Bí quyết để có những suất cơm giá rẻ 20.000 đồng của các chủ quán cơm bình dân chính là dậy sớm, đi mua thực phẩm rẻ, không rõ nguồn gốc ở những chợ đầu mối.
Lời thú tội giật mình của người làm hành phi thơm lừng cho vào xôi, bún riêu, đánh đa cua
Những loại hành phi kém chất lượng với giá từ 70.000 – 80.000/ kg thậm chí là 30.000/ kg vẫn được bày bán công khai. Hành phi này thường được trộn bột, khoai tây, hành tây...
Những thứ cần mang bên người để tránh ốm khi giao mùa
Thời tiết giao mùa dễ khiến bạn bị cảm lạnh. Chuyên gia y tế khuyên mang theo những thứ này bên người có thể giúp bạn không dính cảm.
8 bí quyết giúp người Nhật sống thọ nhất thế giới: Ai áp dụng được, người đó sẽ khỏe mạnh
Nhật Bản vẫn là nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, duy trì liên tục trong 20 năm. Mặc dù phải làm việc với áp lực cao, nhưng họ vẫn khỏe nhờ 8 bí quyết quan trọng này.
7 thực phẩm này giúp bạn rất khỏe khi giao mùa
Làm thế nào để nâng cao khả năng miễn dịch và phòng cúm thông qua ăn uống? Ngoài các biện pháp chăm sóc cho cơ thể, thức ăn cũng rất quan trọng, trong đó có một số thực phẩm giúp phòng chống bệnh cảm cúm hiệu quả.
Cách sơ cứu một số trường hợp khẩn cấp mọi người phải biết để không mất mạng
Trong cuộc sống, bạn sẽ gặp vô số những tình huống bất ngờ xảy ra. Nếu như không biết cách giải quyết, nó có thể dẫn đến những nguy hiểm cực kì nghiêm trọng.
6 thực phẩm quen thuộc nhưng có thể nguy hiểm nhất thế giới
Thống kê của các chuyên gia về 6 loại thực phẩm nguy hiểm hàng đầu thế giới, gồm cả hoa quả, rau củ và động vật.
BS nổi tiếng Nhật Bản đúc kết cách sống "không bệnh tật" chỉ bằng ăn, tập, thở, ngủ
TS nổi tiếng Nhật Hiromi Shinya khẳng định, một người có hệ thống đường tiêu hóa sạch sẽ, cơ thể người đó có thể chống lại bất cứ loại bệnh tật nào.
Không phải mê tín, nháy mắt cảnh báo 8 điềm xui xẻo!
Nếu bạn hiểu nháy mắt là sự cảnh báo của điềm xui xẻo thì cũng không có gì sai, bởi bị mắc những bệnh sau thì đúng là xui xẻo.
Clip: Giá đỗ bị ngâm hóa chất độc hại sức khỏe thế nào?
Các chất kích thích dùng để ngâm giá đỗ có thể tích tụ trong cơ thể thành chất độc, ảnh hưởng đến gan, thận, thần kinh
Điểm danh 4 nhóm thực phẩm chứa nhiều hóa chất, phẩm màu có hại cho sức khỏe
Người dân cần cân nhắc trước khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình và cần hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều phụ gia là hóa chất.
“Tám chuyện” cực có lợi cho sức khỏe
“Tám chuyện” hay ‘buôn chuyện” nhìn dưới góc độ y khoa lại là phương pháp có lợi, giúp phụ nữ sống vui khỏe hơn.