Bắp bò giòn ngọt thấm đẫm vị mặn, ngọt và cay nồng của gừng là món ăn vô cùng đưa cơm trong những ngày đông.

![]() | Nguyên liệu: - 500g bắp bò - 3 củ gừng nhỏ - 2 thìa đường hoa mai - 2 thìa dầu ăn - Gia vị vừa đủ |
![]() | Bước 1: Bắp bò rửa sạch, thái bắp bò thành miếng dày khoảng 1,5cm. |
![]() | Gừng để nguyên vỏ, rửa sạch, thái chỉ. |
![]() | Bước 2: Ướp thịt bò với gừng, gia vị và dầu ăn trong vòng 20 phút cho ngấm đều. |
![]() | Bước 3: Đặt nồi thịt bò lên bếp đun với lửa to, lúc này bạn nhớ đảo liên tục cho thịt chín đều. |
![]() | Tiếp tục đun với lửa to đến khi nước gần cạn. |
![]() | Bước 4: Khi nước trong nồi thịt bò gần cạn, bạn cho đường hoa mai vào, đảo đều. |
![]() | Tiếp tục đun đến khi cạn hết nước. |
![]() | Tắt bếp, lấy ra đĩa ăn cùng cơm nóng. |
Theo TTVN