Sau Messi, La Liga chứng kiếnhàng loạt pha vào bóng thô bạo nhằm vào Ronaldo và Iniesta. Ban huấn luyện Barcavà Real Madrid kêu gọi các trọng tài nên có phương án để bảo vệ các ngôi sao củamình trước các tình huống đó.
So với mọi năm, La Liga năm nayđang diễn ra một cách thô bạo thiếu mức cần thiết. Để ngăn chặn lối chơi tấncông của đối phương, các tiền vệ hay hậu vệ sẵn sàng tắc bóng nếu cảm thấy cầnthiết.
Barcelona và Real Madrid đang lànạn nhân của lối chơi phản bóng đá đó. Ở trận đấu Real Madrid-Espanyol, siêu saoRonaldo đã phải lĩnh trọn pha vào bóng bằng cả hai chân từ tiền vệ ErnestoGalan. Ngay sau đó, trọng tài Clos Gomez phải rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu củacầu thủ Espanyol.
![]() |
Iniesta là nạn nhân để các đối thủ tắc bóng ở trận gặp Bilbao |
Trọng tài Clos Gomez lý giải: “Ởtình huống đó, Ronaldo hoàn toàn bị động khi đang mải theo bóng. Và đến lúcGalan chủ động lao vào, Cristiano không có cơ hội để tránh. Pha vào bóng đó nhằmthẳng vào đầu gối Ronaldo và tình huống này cực kỳ nguy hiểm”.
Pha vào bóng thô bạo củaAmorebieta với Andres Iniesta cũng khiến người hâm mộ phải khiếp sợ. Đang nhậnbóng ở giữa sân, ngôi sao người TBN chưa kịp quan sát, Amorebieta đã lao cả haichân vào phía Iniesta. Sau đó, Amorebieta cũng bị trọng tài Mateu Lahoz rút thẻđỏ trực tiếp rời khỏi sân.
Dù pha chơi bóng thô bạo củaAmorebieta với Iniesta là rõ ràng, nhưng HLV Bilbao Joaquin Caparros vẫn khôngphục: “Các CĐV có thể phản ứng vì lối chơi đó, nhưng tôi nghĩ Iniesta không bịtác động mạnh đến vậy, Aitor Ocio cũng bị vào bóng tương tự, tuy nhiên cầu thủBarca không phải nhận thẻ”.
Tuần trước, Messi đã phải rời sânbằng cáng sau khi lĩnh trọn pha tắc bóng của Ujfalusi ở cuối trận trên sânVicente Calderon. Với tình huống đó, hậu vệ người CH Séc bị treo giò 2 trận. BTCLiga muốn gia tăng hình thức xử phạt với các hậu vệ nhằm hạn chế tối đa lối chơithô bạo của các đội.
Theo Anh Tuấn
Dân Trí