Barcelona đã có được chiếnthắng đầu tay trong trận mở màn của kế hoạch du đấu khi dễ dàng vượt quaValerenga Oslo với tỷ số 4-2. Ở một trận đấu khác, đội hình B của Chelsea bấtngờ thua đậm tới 1-5 trước đội bóng hạng ba Wycombe.

Các CLB của La Liga đã khởi đầukế hoạch du đấu cho mùa giải tương đối chậm so với các giải vô địch quốc giakhác. Ngày hôm qua, Real Madrid mới chính thức kế hoạch du đấu trong khi sớm hơnmột chút, Barca cũng đã kịp có được trận đấu đầu tiên trước đội bóng Na Uy,Valerenga Oslo.

Với những trụ cột vẫn đang trongthời gian nghỉ ngơi sau khi đã dự World Cup 2010, Pep Guardiola chủ yếu sử dụngnhững cầu thủ trẻ trong trận đấu này.

Barca

Barca "trẻ" của Pep đã có một chiến thắng ấn tượng

Dù chỉ có Maxwell và G.Milito(hiệp hai có thêm Kieta và Ibrahimovic) là những cầu thủ có nhiều kinh nghiệmthi đấu song với những tài năng chớm nở như Jonathan dos Santos, Victor Sanchezhay cầu thủ đang trên con đường khẳng định tên tuổi, Krkic (người đeo băng độitrưởng trong trận đấu này), ĐKVĐ La Liga vẫn có được một chiến thắng tương đốiấn tượng.

Kết quả một số trận đáng chú ý:

CF America 1 - 1 Manchester C (Man City thắng Penalty)
Valerenga Oslo 2 - 4 Barcelona
Wycombe W. 5 - 1 Chelsea
Tottenham H. 1 - 4 Villarreal

4 bàn thắng của Barcelona đượcthực hiện bởi Victor Sanchez (13"), Maxwell (35"), Martinez (51") và Keita(64"). Hai bàn gỡ của Valerenga được ghi bởi cú sút 11m thành công của Singh(15") và Zajic (phút 65"). Với chiến thắng ấn tượng này, Barca lại cho thấy cáccầu thủ trẻ của lò La Masia tiếp tục có những bước tiến vượt bậc và luôn cónhững sự chi viện cả về chất lẫn lượng cho đội hình một khi cần thiết.

Trái với chiến thắng tưng bừngcủa Barca, đội hình B của Chelsea tối qua đã nếm một thất bại đau đớn khi bạitrận tới 1-5 trước đội bóng đang chơi ở giải hạng ba của Anh quốc là Wycombe.Với đội hình ra sân chỉ có Scott Sinclair và Franco Di Santo là hai gương mặt đãđược nhắc đến ở đội hình một, các cầu thủ trẻ của Ancelotti đã cho thấy giữa họvẫn còn tồn tại một khoảng cách khá xa so với các cầu thủ "đàn anh".

"The Blues" có được bàn dẫn trướcvới pha mở tỷ số của Djalo nhưng họ để thua ngược 1-2 trước khi hiệp một kếtthúc. Bước vào hiệp hai, cú hattrick trong vòng có 4 phút (từ phút 76 đến 80)của Pittman đã nhấn chìm các cầu thủ trẻ của Chelsea phải "muối mặt" trong thấtbại 1-5.

Một trận thua có thể nói là "sốc"so với khá nhiều những fans của Chelsea. Trong nhiều năm nay, ĐKVĐ PremierLeague đã cố gắng để đặt trọng tâm vào kế hoạch đào tạo và phát hiện tài năngtrẻ thay vì "đi tắt đón đầu" như những năm đầu của triều đại Roman Abramovich,song dường như đội bóng của tỷ phú người Nga vẫn dậm chân tại chỗ.

Cách đây ít ngày, cũng với độihình trẻ, Chelsea đã thua 0-1 trước đội bóng Hà Lan, Ajax. Nhìn sang M.U hayArsenal hay xa hơn nữa một chút là Barcelona, có thể khẳng định, ý tưởng xâydựng đội bóng từ chính những cầu thủ trẻ được CLB đào tạo ra của BLĐ Chelsea sẽcòn rất lâu nữa mới có thể trở thành hiện thực.

Theo Hằng Thu
Thể thao & Văn hóa