Ba bàn thắng của Messi,Iniesta và Villa đã giúp Barcelona đánh bại Racing 3-0 tại El Sardinero. Đâylà chiến thắng quan trọng và tạo đà tâm lý thuận lợi cho thầy trò Guardiolatrên con đường bảo vệ chức vô địch La Liga năm nay.
Ibrahimovic đã cập bếnSan Siro nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc sức mạnh hàng côngBarca suy giảm. Trong tay HLV Pep Guardiola vẫn còn đó siêu sao LionelMessi cùng tân binh đầy chất lượng David Villa. Ngoài ra, một hàng tiềnvệ đẳng cấp và chơi tiqui-taca đầy biến ảo vẫn là đặc sản của LosBlaugrana.
![]() |
Messi đưa Barca vượt lên dẫn trước từ phút thứ 2 |
Dù phải chơi trên sân kháchEl Sardinero nhưng Barca vẫn chứng tỏ đẳng cấp khi áp đặt lối chơi trongsuốt 90 phút. Và họ dễ dàng có được thắng lợi 3-0 nhờ các pha lập công củaMessi, Iniesta, David Villa. Thậm chí, nếu tận dụng cơ hội tốt Barca đã cóthể có được thắng lợi đậm đà hơn.
|
uy vậy, kết quảnày đủ khiến Pep Guardiola cảm thấy hàilòng, đặc biệt là về màn trình diễn ấn tượngcủa Messi lẫn tân binh David Villa. ĐiềuGuardiola cảm thấy âu lo nhất là trường hợpcủa Xavi khi “số 6” phải rời sân đầu hiệp 2sau pha va chạm khá mạnh với cầu thủ Racing.
Do Puyol bất ngờ bị chấnthương, HLV Guardiola sử dụng Abidal đá cặp trung vệ cùng Pique, bộ baIniesta-Villa-Messi đảm nhận nhiệm vụ ghi bàn trong sơ đồ 4-3-3. Bên phíaRacing, mọi hy vọng được đặt lên đôi vai cặp tiền đạo Munitis-Tchite.
Racing nhập cuộc khá quyếttâm và dồn lên tấn công ngay từ đầu. Tuy nhiên, lối chơi hồn nhiên đã khiếnhọ trả giá ngay ở phút thứ 2. Từ đường chọc khe tinh tế của Iniesta, Messibăng xuống khôn ngoan rồi lốp bóng nhẹ nhàng bằng chân phải qua đầu thủthành Tono, mở tỷ số 1-0 cho Barcelona.
![]() |
Barcelona áp đảo hoàn toàn về mặt thế trận |
Sớm dẫn bàn, Barca chơi kháthảnh thơi và chậm rãi nhưng vẫn kiểm soát hoàn toàn khu vực giữa sân. Ởphút 20. Messi đột phá ở trung lộ rồi kiến thiết khá đẹp cho Villa băng vào,tiếc là “El Guaje” vẫn chậm hơn so với đà lao ra của thủ thành Tono.
Đội chủ nhà chơi đầy cố gắng,tuy vậy các đường tấn công của họ vẫn tỏ ra bế tắc. Tchite dứt điểm từ xabóng nhằm đúng vị trí Valdes. Ở pha tấn công sau đó, Villa chuyền vào trong,thủ thành Tono đấm bóng ra nhưng Iniesta đã có mặt kịp thời lốp bóng qua đầuthủ môn Racing, nâng tỷ số lên 2-0 cho Barca ở phút 34.
Chơi bế tắc, Racing may mắnđược hưởng quả 11m ở phút 36 sau khi Francis ngã khá đẹp trong vòng cấm saupha va chạm với Maxwell. Mặc dù vậy, trên chấm penalty tiền đạo Tchite khôngthể đánh bại nổi thủ thành Valdes. Cuối hiệp 1, cả hai đội đều chơi khá cởimở, tuy nhiên không tình huống nào thực sự nguy hiểm được tạo ra về cầu mônhai bên.
Sang hiệp 2, Xavi bị chấnthương sau pha va chạm với hậu vệ Racing và HLV Pep Guardiola đưa “số 6”ra sân để thay bằng Pedro. Iniesta được kéo xuống dẫn dắt lối chơi ởgiữa sân trong khi Messi cũng bó vào trong nhiều hơn. Barcelona vẫn kiểmsoát hoàn toàn tuyến giữa trong khi Racing vẫn phòng ngự khá thụ động.
![]() |
David Villa đã có bàn thắng đầu tiên cho Barca tại La Liga |
Barcelona tiếp tục cho thấysự hiệu quả tuyệt đối ở các đợt tấn công khi ở phút 62, Messi chọc khe tinhtế cho Dani Alves tạt bóng chuẩn xác vào trong. David Villa đã chọn vị tríchính xác đánh đầu tung lưới Tono, đào sâu cách biệt lên thành 3-0 choBarcelona. Đây là bàn thắng đầu tiên “El Guaje” cho Barca ở một giải đấuchính thức.
Sau đó 5 phút, Messi đột phárồi chuyền vào trong, David Villa đánh gót kiến thiết khá điệu nghệ, tuynhiên pha dứt điểm khá cầu kỳ của Messi không đủ hiểm để đánh bại Tono. Cáccầu thủ Barcelona vẫn tỏ ra vượt trội về khả năng cầm bóng và phối hợp đầybiến ảo ở giữa sân.
Về cuối trận, Racing chơi đầynỗ lực nhằm tìm kiếm bàn thắng danh dự. 10 phút trước khi hết giờ, Arana cócơ hội đối mặt Valdes nhưng một lần nữa thủ thành Barcelona lại cản pháthành công. Tỷ số 3-0 được giữa nguyên cho đến khi kết thúc 90 phútvà các nhà ĐKVĐ Liga đã có 3 điểm đầy thuyết phục trong ngày mở màn LaLiga.
Đội hình thi đấu:
Racing: Tono; Francis,Torrejón, Henrique, Cisma; Kennedy, Diop, Colsa (Tziolis 73’), Arana;Munitis, Tchité.
Barcelona: Valdés;Alves, Pique, Abidal, Maxwell; Xavi (Pedro 47’), Busquets, Keita, Iniesta(Adriano 80’), Messi, Villa (78’).
Theo Dân trí