Công bằng mà nói, Barcelona đã thi đấu 90 phút tuyệt vời trước Sevillatại Sanchez Pizjuan ở Cúp Nhà vua. Messi, Iniesta rồi Ibrahimovic đãchơi bằng tất cả bầu nhiệt huyết và trái tim dũng cảm, khác với tư tưởng“buông” mà nhiều người đã mường tượng. Nhưng đáng tiếc, sự thiếu may mắnđã khiến Barca không thể lật ngược thế cờ.
![]() |
Messi và đồng đội quyết đòi lại món nợ trước Sevilla |
Bàn thắng duy nhất mà Xavi ghi được chưa nói hết được sự lấn lướt tuyệtđối của Barca trước Sevilla. Không thể thêm một lần chọc thủng lướiPalop, Barca ôm hận trở thành cựu vương tại Copa Del Rey. Những ngườiyêu phong cách duy mỹ tất nhiên có lý do để tiếc nuối cho CLB xứCatalan, nhưng đó là quy luật của bóng đá. Thầy trò Pep Guardiola phảichấp nhận, nhất là khi họ đã chơi quá tệ ở lượt đi.
|
Sau thất bại đó, giờ là lúc Barcelona phải nhìn về phía trước để đeo đuổihai đấu trường còn lại. Việc Guardiola không trách móc học trò cho thấy ôngmuốn giảm tải sức ép trước chặng đường gian nan phía trước. Barca phải lấylại cảm hứng cần thiết bởi nếu mất đi sự tự tin, họ rất có thể sẽ rơi vàocuộc khủng hoảng mà không biết đâu là điểm dừng.
Do đó, cuộc tiếp đón Sevilla tại Nou Camp đêm nay có ý nghĩa vô cùngquan trọng trong việc ổn định tinh thần cho các chàng trai xứ Catalan.Khi Real Madrid đang bám đuổi cận kề, sự hụt hơi sẽ khiến Barcelona phảitrả giá cực đắt, điều mà họ suýt vấp phải ở giai đoạn nước rút nămngoái.
Cách đây 10 ngày tại Nou Camp, Barca đã gục ngã 1-2 trước Sevilla ở lượtđi vòng 1/8 Cúp Nhà vua. Nhưng khi đó, Barcelona thua bởi sự chủ quan tháiquá (tung 2/3 đội hình dự bị) từ Guardiola. Lần này, chiến lược gia ngườiTBN biết phải làm gì bởi Liga khác Copa Del Rey còn tình thế hiện tại khôngcho phép Barcelona có thêm bất kỳ một sự tính toán sai lệch nào.
May mắn cho Barca là Sevilla lại đang sa sút thảm hại tại Liga năm nay.Họ đã thua 3 trận liên tục trước Getafe, Atletico và mới nhất là Racing. Ởcuộc đấu giữa tuần, CLB xứ Andalucia đã thua kém Barcelona về mọi mặt. Chỉcó may mắn, thầy trò HLV Jimenez mới chỉ thủng lưới 1 bàn tại SanchezPizjujan và có mặt tại tứ kết. Đêm nay, chắc chắn họ sẽ đối mặt thử tháchtrước đối thủ đang khao khát phục hận.
![]() |
Bàn thắng của Xavi không đủ giúp Barca vượt ải Sevilla tại Copa Del Rey |
Chiến thắng 5-0 trước Tenerife ở lượt đấu trước đã giúp Barcelona cóđược thắng lợi đầy ấn tượng đầu tiên trong năm 2010. Quan trọng hơn,hàng công của họ vẫn thi đấu nhuần nhuyễn, uyển chuyển dù vắngIbrahimovic. Tại Nou Camp đêm nay, với Ibra sẽ trở lại bên cạnh Henry,Messi, hàng công đội chủ nhà sẽ trở nên cực mạnh.
Ngoài ra, hậu vệ Dani Alves sẽ trở lại sau chấn thương nhẹ hồi giữa tuần.Trong tay HLV Pep Guardiola gần như sẽ có đầy đủ hảo thủ cho cuộc phục hậnSevilla. Do cả Keita lẫn Yaya Toure đều bận dự CAN 2010, bộ baBusquets-Xavi-Iniesta sẽ tiếp tục cày ải ở khu vực giữa sân. Cả ba đều đãthi đấu khá ăn ý thời gian qua và được kỳ vọng sẽ giúp Barca kiểm soát hoàntoàn thế trận được Sevilla.
Bên phía đội khách, HLV Jimenez sẽ không thể có sự phục vụ của Zokora,Kanoute, Kone do “virus CAN”. Khả năng hồi phục chấn thương của Fabiano,Perotti cùng Squillaci là rất nhỏ. Do vậy, sức mạnh của Sevilla vẫn chủ yếudựa vào tốc độ của Jesus Navas bên cánh phải cùng khả năng săn bàn nơiNegredo.
![]() |
Ibrahimovic sẽ tái xuất sau khi bị treo giò ở trận gặp Tenerife |
Xét về lực lượng, Sevilla vẫn là đối thủ mà Barcelona không được phépxem thường. Nhưng với khao khát phục hận cùng tinh thần đang lên, thầytrò Pep Guardiola quyết lấy lại danh dự đã mất. Quan trọng hơn, các nhàĐKVĐ cần 3 điểm để củng cố ngôi đầu trước sự bám đuổi khốc liệt từ RealMadrid.
Đội hình dự kiến:
Barcelona: Valdes, Alves, Pique, Puyol, Abidal, Xavi, Busquets,Iniesta, Messi, Ibrahimovic, Pedro.
Sevilla: Palop, Stankevicius, Escude, Dragutinovic, Navarro, Romaric,Duscher, Navas, Capel, Renato, Negredo.
Bảng xếp hạng La Liga 2009/10 | |||||||
TT | Đội | Điểm | Trận | T | H | B | H/s |
1 | Barcelona | 43 | 17 | 13 | 4 | 0 | 42-10 |
2 | Real Madrid | 41 | 17 | 13 | 2 | 2 | 42-13 |
3 | Valencia | 35 | 17 | 10 | 5 | 2 | 31-17 |
4 | Deportivo | 31 | 17 | 9 | 4 | 4 | 20-16 |
5 | Sevilla | 30 | 17 | 9 | 3 | 5 | 28-17 |
6 | Mallorca | 30 | 17 | 9 | 3 | 5 | 30-20 |
7 | Getafe | 27 | 17 | 9 | 0 | 8 | 26-23 |
8 | Bilbao | 27 | 17 | 8 | 3 | 6 | 22-21 |
9 | Gijon | 24 | 17 | 6 | 6 | 5 | 18-17 |
10 | Villarreal | 23 | 17 | 6 | 5 | 6 | 26-21 |
11 | Atletico | 20 | 17 | 5 | 5 | 7 | 27-28 |
12 | Racing | 19 | 17 | 5 | 4 | 8 | 21-26 |
13 | Espanyol | 19 | 17 | 5 | 4 | 8 | 12-23 |
14 | Osasuna | 17 | 17 | 4 | 5 | 8 | 14-20 |
15 | Almeria | 17 | 17 | 4 | 5 | 8 | 17-27 |
16 | Valladolid | 16 | 17 | 3 | 7 | 7 | 22-31 |
17 | Tenerife | 15 | 17 | 4 | 3 | 10 | 15-35 |
18 | Malaga | 14 | 17 | 2 | 8 | 7 | 20-24 |
19 | Zaragoza | 13 | 17 | 3 | 4 | 10 | 18-37 |
20 | Xerez | 7 | 17 | 1 | 4 | 12 | 7-32 |
Theo Anh Tuấn