Không chấp nhận lệnh “thiết quân luật” mà lãnh đạo B.Bình Dương đưa ra, 2cầu thủ nổi tiếng là tiền đạo Leandro và thủ môn Đinh Hoàng La xin thanh lýhợp đồng với B.Bình Dương ngay trước thềm mùa giải 2012
Chuyện bắt đầu từ trận thuabẽ mặt của B.Bình Dương trước đội hạng dưới Lâm Đồng ở vòng 1 cúp Quốc giacuối tuần trước. Trong trận đấu này, nhận thấy sự sa sút về mặt thể lực cũngnhư sự chểnh mảng trong thi đấu của nhiều trụ cột, lãnh đạo B.Bình Dương đặtra nghiêm lệnh “cấm trại” trước mỗi trận đấu 4 ngày, nhằm muốn các cầu thủcó sự tập trung tốt hơn.
Sau khi nhận được quyết định trên, 2 ngôi sao Đinh Hoàng La và Leandrophản ứng ra mặt, bởi theo họ thì họ là cầu thủ chuyên nghiệp, tự biếtcách giữ sức khỏe của mình, chứ không cần phải ăn ở tập trung. Bên cạnhđó, 2 người vưa nêu cho biết họ cần thời gian dành cho gia đình, nênkhông thể tập trung với thời gian dài như thế.
![]() |
Leandro không còn muốn gắn bó với B. Bình Dương |
Leandro hiện có vợ ở TPHCM,nên anh muốn được thường xuyên đi đi về về giữa TPHCM và Bình Dương để locho vợ. Trong khi đó, Hoàng La cũng đã đem vợ con mình sang ViệtNam, đồng thời anh cũng cần nhiều thời giancho gia đình nhỏ của anh.
Trước động thái trên củaLeandro và Đinh Hoàng La, lãnh đạo đội bóng đất Thủ Dầu lập tức đưa 2 ngôisao nọ vào danh sách cần thanh lý gấp hợp đồng, bởi kỷ luật đội bóng khôngchừa một ai.
Chia tay Leandro, B.BìnhDương có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều về mặt chuyên môn, bởi từ khi gia nhậpđội bóng đất Thủ ở đầu mùa giải trước, ngôi sao người Brazil không thể hiệnđược nhiều. Thậm chí, đôi lúc Leandro còn là nguyên nhân nẩy sinh những bấtđồng nội bộ, như kiểu mâu thuẫn với Lee Nguyễn hoặc trở thành một trongnhững nguyên nhân khiến B.Bình Dương phải chia tay với HLV Lê Thụy Hải cáchnay không lâu.
B.Bình Dương hiện đang cầnmẫu trung phong có khả năng càn lướt, giỏi chơi gần với khu vực 16m50 củađối phương và giỏi săn bàn, chứ không cần mẫu tiền đạo lùi như Leandro, dohọ đã có Philani đá quá hay ở vị trí này.
Chưa hết, dường như độibóng đất Thủ Dầu đã sẵn sàng cho phương án không sử dụng Leandro, qua việchọ “cất” sẵn 2 chân sút ngoại là Brian (Uganda) và Silva (Brazil). Có thểđến ngày 31/12 tới đây (hạn chót đăng ký ngoại binh cho V-League), B.BìnhDương mới gút lại danh sách tham dự mùa bóng 2012 của mình.
Cái khó duy nhất trong cuộcchia tay giữa B.Bình Dương với Leandro chỉ là vấn đề tài chính. Khi B.BìnhDương đem Leandro từ V.Hải Phòng về đất Thủ Dầu, B.Bình Dương phải chi rađến 200.000 USD phí lót tay, cộng với mức lương 20.000 USD/tháng. Do đó, đểcó được bến đỗ mới trước mùa giải mới, nhiều khả năng Leandro phải tự hạ giácủa mình, bởi không nhiều đội bóng ở V-League hiện tại bạo chi như đội bóngđất Thủ Dầu.
Hiện tại, đã có thông tinV.Hải Phòng liên hệ với Leandro, nhưng ngay cả đội bóng đất Cảng cũng khóđáp ứng nổi như cầu về tài chính của cầu thủ ngườiBrazil.
Về trường hợp của thủ mônĐinh Hoàng La, B.Bình Dương cũng từng phải bỏ ra đến 130.000 USD tiền “lóttay” để đưa Hoàng La từ V.Ninh Bình về Bình Dương. Tuy nhiên, vấn đề củaHoàng La không hẳn là tiền.
Hoàng La là cầu thủ nhậptịch, được tính như nội binh, trong khi thời hạn đăng ký cầu thủ nội dựV-League 2012 đã qua, nên đấy sẽ là thách thức cho thủ môn này trong việctìm CLB mới.
Hiện tại, B.Bình Dương còn2 thủ môn là Lâm Ấn Độ và Đặng Đình Đức. Cả hai người này chưa bao giờ đượcđánh giá cao về sự an toàn, thế nên, việc B.Bình Dương chia tay với ĐinhHoàng La dù sao cũng tạo ra khó khăn về chuyên môn cho đội hơn là chia tayvới Leandro
Hiện có thông tin đội bóngđất Thủ Dầu để ngỏ khả năng đưa HLV thủ môn Trần Minh Quang trở lại sân cỏvới tư cách thủ môn số 3. Mặc dù vậy, nếu điều đó xảy ra thì đấy cẫn chỉ làgiải pháp tình thế.
Theo Dân Trí