Chủ đề
bệnh gout
9 thực phẩm hạ acid uric máu kiểm soát bệnh gout
Một trong những biện pháp quan trọng để phòng chống bệnh gout là dùng những thực phẩm thích hợp để tăng cường đào thải acid uric qua đường tiết niệu.
Loại cây nhiều người Việt chỉ coi là cỏ dại nhưng lại chữa đủ thứ bệnh
Dù chỉ mọc dại nhưng cây tầm bóp lại có tác dụng phòng, ngừa các bệnh về đường tiết niệu và chữa bệnh gout rất tốt.
Thanh niên 22 tuổi bị suy thận, gan nhiễm mỡ và bệnh gout cùng lúc, hối hận vì uống 1 loại nước 4 năm
Thanh niên tên Vương Nhất, 22 tuổi, ở Đài Loan (Trung Quốc) đi khám bỗng bất ngờ phát hiện bản thân bị suy thận, mắc gan nhiễm mỡ và bệnh gout.
Chân nam sinh mọc đầy cục tròn cứng như đá, không thể đi lại vì uống thứ này thay nước
Trong khi bạn bè đồng trang lứa tất bật chuẩn bị cho kỳ thi đại học thì Zhang Chao (Thâm Quyến, Trung Quốc) lại phải nhập viện phẫu thuật chân.
Bia và hải sản: Ngon miệng nhưng nguy cơ gây căn bệnh đau đớn
Trong bia và hải sản có nhiều chất purin, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến mắc bệnh gout.
Thanh niên 26 tuổi bị gout mãn tính gây sốc nhiễm khuẩn nặng, may mắn được cứu sống
Khoa Phẫu thuật chi trên, Bệnh viện Quân y 175 mới đây cho biết đơn vị vừa điều trị thành công ca viêm mô tế bào nặng gây sốc nhiễm khuẩn và viêm phổi bệnh viện đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.
6 thực phẩm quen thuộc của người Việt nhưng người bị gout cần cảnh giác nếu không muốn bệnh nặng hơn
Một chế độ ăn uống hợp lý góp phần lớn giúp người bị gút cải thiện tình trạng bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết người bệnh gút nên ăn gì là tốt nhất.
Những biến chứng khó lường của bệnh gút
Hiện bệnh gút là đứng thứ 4 trong 15 bệnh viêm khớp thường gặp và là căn bệnh nguy hiểm với những biến chứng khó chữa trị như: biến dạng khớp, nhiễm khuẩn huyết, suy thận, thậm chí tàn phế.
3 món quen thuộc trong mâm cơm người Việt còn đáng sợ hơn cả rượu bia, có thể khiến axit uric trong máu tăng vọt
Nhắc đến các loại thực phẩm gây nguy hiểm cho sức khỏe, hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến rượu bia, nhưng thực tế còn có nhiều món ăn khác vô cùng “đáng sợ” có thể khiến axit uric trong máu tăng vọt, gây nên bệnh gout.
Uống nhiều trà sữa, tay của chàng trai 18 tuổi bị nổi cục u to
Một chàng trai trẻ ở Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng các khớp tay, chân nổi lên nhiều cục u sưng to do uống quá nhiều trà sữa.
4 thực phẩm phổ biến nhưng không ngờ lại là "đồng phạm" của việc tăng axit uric trong máu, bác sĩ khuyên nên "bịt mồm bịt miệng"
Lượng axit uric trong máu tăng cao gây nên bệnh gout, vì vậy bạn hãy kiểm soát nguồn thực phẩm ngay từ bây giờ.
Cậu bé 13 tuổi mắc bệnh gout, nguyên nhân đến từ thức uống mà hầu hết đứa trẻ nào cũng ưa thích
Cậu bé 13 tuổi có dấu hiệu sưng, đau các khớp ngón chân. Tưởng chỉ là những cơn đau nhức bình thường
Bác sĩ khuyên nhóm người này không nên ăn đậu phụ: Hãy xem có bạn không?
Đậu phụ là món ăn phổ biến vì có giá trị dinh dưỡng cao với giá cả bình dân. Tuy nhiên, không phải đây là món ăn luôn tốt với tất cả mọi người. Hãy xem bạn có nên ăn hay không?
10 năm uống thuốc giảm đau, người đàn ông biến dạng
Bị bệnh gút mạn tính, sau 10 năm uống thuốc giảm đau, người đàn ông biến dạng tay chân.
Những người tuyệt đối không được ăn cua đồng
Cua đồng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, cũng là thực phẩm bổ dưỡng giàu canxi. Dù thế, không phải ai cũng nên ăn cua đồng thường xuyên, thậm chí, có những người nên nói không với món ăn làm từ cua đồng.
Dùng dừa xiêm và lá trầu đánh bay bệnh gout trong vòng 7 ngày
Căn bệnh nhà giàu đang là nỗi khiếp sợ của những quý ông hay phải ngồi bên bàn tiệc bởi những cơn đau luôn hành hạ mỗi đêm.
Lời khuyên bác sĩ: Chữa khỏi bệnh gout không phải thuốc, mà do bí quyết "ĂN ít, ỘP nhiều"
Đây là lời khuyên của một bác sĩ về cách chữa bệnh gout (gút) và việc làm thế nào để cải thiện tình trạng bệnh một cách hiệu quả nhất.
8 điều cần tránh ai cũng phải biết khi ăn hải sản nếu không muốn "tiền mất tật mang"
Để thưởng thức hải sản một cách an toàn và bổ dưỡng nhất, hãy nhớ kỹ 8 lưu ý dưới đây.
Tía tô: Thuốc quý từ rễ đến lá
Tía tô không chỉ là vị thuốc quen thuộc dùng để giải cảm rất hữu hiệu mà còn có tác dụng chữa các chứng bệnh khác như hô hấp, tiêu hóa, bệnh gút...
Tác hại của dọc mùng khi nấu canh chua
Người thường xuyên ăn canh chua dọc mùng có lượng axit uric trong máu cao. Vì vậy, món ăn này không thích hợp với người mắc bệnh gout.