Bệnh viện Hoa Tây, TrungQuốc vừa tiếp nhận bé gái Tiểu Diệp Mộc ở huyện Tây Xương, Cát Lâm, 9 tuổimắc chứng bệnh lạ. Lớp da ở các khớp dính lại với nhau, 5 ngón tay dính liềnvà co lại thành nắm đấm. Mỗi lần thay quần áo, từng lớp da trên cơ thể lạibong tróc, có nhiều vết nứt ứa máu, khiến em đau đớn.
>>
Cô bé mắc chứng bệnh này từ lúc 2 tháng tuổi, bắt đầu là những vết đỏ ửng vàrất nóng. Chỉ cần người nhà lơ là một chút là cô bé bị nứt da, chảy máu. 9năm qua, cha mẹ em đã đưa em đến khắp các bệnh viện lớn nhỏ mà không tìm ranguyên nhân cũng như cách chữa trị.
|
Cô bé Tiểu Diệp Mộc |
Mới đây, em được đưa đếnbệnh viện Hoa Tây. Các bác sĩ đã chẩn đoán đây là chứng bệnh bong da rấthiếm gặp, 100 ngàn người mới có một trường hợp và là bệnh bẩm sinh, chưacó loại thuốc điều trị hiệu quả.
![]() |
Các bác sĩ đã quyết định sẽphẫu thuật cho cô bé, hy vọng có thể chữa được làn da. Tuy nhiên, 2 bàn taydo dính vào nhau quá lâu, gân co lại, mạch máu teo đi rất khó có khả nănghồi phục. Hơn nữa da cô bé quá mỏng, không thể chịu được áp lực khi truyềnnước vào cơ thể liên tục.
Được biết, hàng ngày khi đượccác hộ lý, y tá tiêu độc, tắm rửa và thay băng , những vết máu khô lẫn vớicác mảnh da hoại tử lẫn trong bông băng.
Trước đó, cậu bé Jack Oldacres 21 tháng tuổi, sống tại Warwickshire, Anh,cũng bị mắc chứng bệnh lạ khiến da của cậu bé cứ bị lột liên tục. Hội chứnglạ mà Jack mắc phải có tên là Netherton, đây là một hội chứng cực kỳ hiếmvới tỷ lệ 800 ngàn người thì mới có 1 người mắc phải.
Theo Bee.net.vn