Vừa gặp nhau, người đànông 80 tuổi đã say mê người phụ nữ kém phân nửa tuổi đời. Sau đám cưới khônghôn thú, người chồng vội đến công an trình báo việc cô vợ trẻ đã cao chạy xabay cùng mớ tài sản kếch xù.
Chiều 22/11, chúng tôi đãtìm đến nhà ông Trần Hậu Th., trú tại đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh.Ông ái ngại tâm sự về câu chuyện tình của mình mà dư luận dèm pha suốtcả tháng nay. Ông Th. cho biết đã có đơn gửi Công an phường Nam Hà giúptruy tìm người vợ trẻ đã ôm tài sản của ông cao chạy xa bay.
![]() |
Ông Th. buồn bã vì bị người vợ trẻ mà ông tin tưởng lừa hết tài sản. |
Ông Th. sinh năm 1930. Vợông mới qua đời cách đây 5 tháng, người con trai duy nhất từ lâu sinhsống và làm việc ở nước ngoài, nhà chỉ có mình ông sống thiếu thốn tìnhcảm trong căn nhà khang trang giữa TP Hà Tĩnh.
Theo lời ông, cách đâyhơn một tháng, ông tình cờ gặp chị Trần T.N, sinh năm 1971, ở thị trấnCày, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. Chị N. lúc này đã có con gái 16 tuổi. Đúng3 ngày sau khi gặp nhau, không đăng ký kết hôn, ông Th. và chị N. tổchức đám cưới trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.
Sống với nhau được mấyngày, người vợ trẻ khóc lóc nói đang nợ nhiều tiền, liên tục bị chủ nợđòi. Ông Th. hào phóng cho chị N. hàng chục triệu đồng để thanh toán nợnần. Mấy ngày sau, người vợ trẻ lại thông báo bị bệnh phải đi Hà Nộichữa trị. Ông Th. cũng đồng ý đưa tiền để vợ đi, đồng thời âm thầm bámtheo và phát hiện cô vợ hờ của mình đi cùng một người đàn ông khác lênxe khách.
Bức xúc, ông Th. gọi điệncho chị N., yêu cầu xuống xe. Chị N. đồng ý xuống xe nhưng không quay vềmà bắt một xe khác đi Hà Nội, suốt từ đó không trở về.
Trao đổi với PV,Trung tá Võ Đình Phụ - Phó trưởng Công an phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh -cho biết đã nhận đơn tố cáo của ông Trần Hậu Th. về việc người vợ trẻ đã bỏđi với một khoản tiền và tài sản lên đến 100 triệu đồng (gồm những khoảntiền ông đã đưa cho chị N., 1 dây chuyền vàng 5 chỉ, 2 nhẫn vàng 4 chỉ ôngtặng “cô dâu” trong ngày cưới; 1 xe đạp điện, 1 máy tính xách tay ông tặngcon gái chị N.).
Tuy nhiên theo ông Phụ, dùrất thông cảm với hoàn cảnh của ông Th. song đây chỉ là một vụ việc mangtính dân sự, nên xác định ở góc độ xã hội.
Trung tá Phụ phân tích: “Nóivề luật, cán bộ tư pháp phường không xác minh mà vẫn cho chị N. kết hôn vớiông Th. thì lỗi thuộc về trách nhiệm của chính quyền. Ngược lại, nếu có kếthôn danh chính ngôn thuận thì chuyện chồng đưa tài sản cho vợ thì đó làchuyện đương nhiên, không thể kết tội lừa đảo”.
Trung tá Phụ cho biết thêm,ngoài việc tìm cách liên lạc với chị N. như đơn tố cáo của ông Th., Công anphường Nam Hà đã báo cáo lên Công an thành phố Hà Tĩnh để xin hướng xử lý.
Theo Dân Trí