Người dân thành phố Phan Rang- Tháp Chàm vẫn bán tin bán nghi, không tin nổi một cô giáo hiền lành đang taysát hại chồng, giám đốc một công ty trong đêm. 

Chiều ngày 5-4, Viện KSND tỉnhNinh Thuận phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với cô Lê ThịHằng, giáo viên PTTH Nguyễn Trãi, Phan Rang, Ninh Thuận về tội cố ý gây thươngtích. Theo quyết định khởi tố, do ghen tuông nên đêm 31/3 và rạng sáng ngày 1/4,cô Hằng và chồng xảy ra cãi vã, dẫn đến cái chết của ông Lê Hữu Thành (chồng côHằng).          

Rạng sáng 1/4, cô Lê Thị Hằng ngụtại phòng 203, chung cư C4, phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm,đã  đưa chồng mình là anh Lê Hữu Thành (37 tuổi), Giám đốc Công ty đầu tư - xâydựng Thái Hà, đến cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Nhưng tại đây các bác sĩ kếtluận: Anh Thành đã chết trước đó, nguyên nhân gây ra cái chết là một vết đâmthấu tim. Ngay lập tức cô Hằng đưa chồng mình trở lại nhà, đồng thời thuê ngaymột chiếc xe để đưa chồng về quê ngoài Bắc mai táng.

Bi kịch của cô giáo dạy văn sát hại chồng vì ghen
Chung cư C4, phường Thanh Sơn, nơi xảy ra vụ án mạng rạng sáng ngày 1/4

Tuy nhiên, cái chết đáng nghi ngờcủa anh Lê Hữu Thành đã được hàng xóm của cô Hằng báo với lực lượng công an.Ngay lập tức, chuyến xe chở thi thể anh Thành về quê được các lực lượng chứcnăng ngăn cản, sau đó tiến hành giám định pháp y để tìm ra nguyên nhân gây nêncái chết.

Kết luận pháp y cho thấy anhThành chết do một nhát dao đâm vào ngực trái gây thủng tim dẫn đến cái chết.Khám xét sơ bộ, cơ quan công an thu giữ trong nhà cô Hằng một con dao có dínhđầy máu. Cơ quan công buộc phải ra quyết định tạm giữ cô Hằng để điều tra làmrõ. Đến lúc này, cô Lê Thị Hằng trở nên hoảng loạn, các điều tra viên chẳng thểnào lấy được lời khai, buộc lòng phải đưa cô vào điều trị tại Bệnh viện đa khoaNinh Thuận.

Qua tiếp xúc với một số ngườihàng xóm, chúng tôi được biết: Trong đêm 31/3, ông Thành (chồng cô Hằng) có tiếpxúc với một người phụ nữ phía dưới sân chung cư, sau đó trở lên nhà. Cô Hằng vìghen tuông nên đã có lời lẽ gây gỗ và xảy ra xô xát với chồng mình.

Những đồng nghiệp cùng tổ văn củacô Hằng cũng cho biết, trước khi xảy ra vụ án ít lâu, tinh thần cô Hằng tỏ rabất ổn, vì nghi ngờ chồng mình có mối quan hệ khá thân thiết với một phụ nữkhác. Cô Hằng tâm sự với các đồng nghiệp là từng khuyên răn chồng nhiều lần,nhưng anh Thành không chịu nghe.

Hằng tuyên bố với đồng nghiệptrước sau gì cũng sẽ dạy cho chồng mình một bài học đích đáng. Và cuối cùng, khichứng kiến chồng mình tiễn đưa một người phụ nữ khác ngay dưới sân chung cư đãlà giọt nước tràn ly. Không kìm nổi máu ghen, cô Hằng trong phút chốc trở thànhnghi can số 1 trong vụ án giết người.

Là một giáo viên trẻ, có nănglực, cô Lê Thị Hằng rất được đồng nghiệp và học sinh quý mến. Theo nhận xét củacán bộ, giáo viên THPT Nguyễn Trãi, cô Hằng là một giáo viên tốt, hiền lành, mẫumực, sống rất chan hòa với đồng nghiệp. Suốt thời gian công tác ở trường, côchưa vi phạm về đạo đức nhà giáo, không bị đồng nghiệp, phụ huynh ca thán. Hàngxóm cũng cho rằng, cô Hằng trong thời gian sống ở chung cư C4, phường Thanh Sơn,chưa hề mất lòng ai.

Theo Ngọc Anh
Bi kịch của cô giáo dạy văn sát hại chồng vì ghen