Bí quyết đơn giản, hiệu quả của Dương Quý Phi
Dân gian Trung Quốc lưu truyền câu nói: “Hoàn phì Yến sấu”, ý chỉ Hoàn
béo, Yến gầy. Nhan sắc của Dương Quý Phi không chỉ nổi tiếng thời Đường
mà còn được xếp hàng đầu trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc xưa. Vẻ đẹp đầy
đặn, tròn trịa, căng tràn sức xuân của nàng từng được ví von là vẻ đẹp
“tu hoa”, khiến đấng quân vương dù tam cung lục viện vẫn ngả nghiêng mê
đắm.
Trong số những mỹ nhân xưa, Dương Quý Phi nổi tiếng là người đẹp rất
biết gìn giữ nhan sắc. Bà chăm chút tỉ mẩn từ làn da cho tới bầu ngực
mình. Đến nay, hậu thế vẫn thầm thán phục những bí quyết làm nở ngực rất
hiệu quả mà giản đơn của nàng.
Theo ghi chép của sử sách, sau mỗi kỳ kinh nguyệt, người đẹp này lại
chịu khó ăn đu đủ và sắn dây. Đó là hai thực phẩm thuần tự nhiên, chứa
nhiều protein và lexithin, không những cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ
thể mà còn giúp kích thích bài tiết oestrogen, khiến đôi gò bồng đảo
thêm phần nảy nở, căng tràn. Thậm chí, Dương Ngọc Hoàn còn ăn canh đu đủ
rất đều đặn hằng ngày.
Thực tế, đu đủ là loại quả dồi dào thành phần dinh dưỡng như các
vitamin, carotenoid và protease đặc thù, có thể đẩy nhanh quá trình hấp
thụ protein trong sữa tươi. Tác dụng của protein là thúc đẩy tiến trình
trao đổi chất ở da, duy trì tính đàn hồi và làm nảy nở vùng ngực.
Tắm táp xong, đại mỹ nhân lại bôi khắp ngực loại thuốc cao do ngự y đặc
chế. Trong đó có chứa thành phần thực vật thuần tự nhiên giúp nở ngực
như trầm hương, cam thảo…Bôi xong, nàng lại sai khiến đám cung nữ
massage huyệt vị vùng ngực cho mình. Phương pháp này có thể kích thích
tuần hoàn máu, khai thông huyệt đạo, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn tinh
hoa thực vật, giúp bầu ngực nảy nở căng tràn.
Thậm chí, Dương Quý Phi còn cho gọi nữ thái y tới châm cứu, giúp đôi gò
bồng đảo trở nên cân đối và hấp thu được những chất dinh dưỡng trong các
thực phẩm có tác dụng làm nở ngực.
Những món ăn "độc" của bà hoàng Từ Hy
Từ Hy thái hậu vốn nổi tiếng là người phụ nữ
mê mẩn làm đẹp. Bà hoàng này chẳng tiếc công tiếc của để gìn giữ nhan
sắc, níu kéo tuổi xuân cho thỏa ước nguyện: “trẻ mãi không già”. Theo
những ghi chép của sử sách, Từ Hy rất chuộng nhân sâm, trân châu, ngọc
trai để làm đẹp. Bà ta rất chuộng uống bột trân chân, bột ngọc trai để
làn da trở nên tươi sáng, nõn nà và căng đầy sức sống như những thiếu nữ
hãy còn e ấp xuân thì. Riêng nhân sâm là thứ “thần dược” có nhiều tác
dụng, vừa để nuôi dưỡng làm đẹp da, lại rất hiệu quả trong việc tẩm bổ.
Cũng như người đẹp “tu hoa” Dương Ngọc Hoàn, ngoài mối bận tâm về da
dẻ, Từ Hy Thái Hậu rất chăm chút vòng một. Thông thường, phụ nữ cổ đại
khi muốn bộ ngực trở nên nảy nở phải nghe theo lời chỉ dẫn của thái y và
phương pháp chủ yếu được áp dụng là dựa vào ăn uống. Theo trang Sohu,
trong triều nhà Thanh, các thái y đã đặc chế ra những món ăn thức uống
giản đơn mà bổ dưỡng, nhằm thỏa mãn nhu cầu chăm chút bộ ngực của bà
hoàng Từ Hy, ấy là các món: “Ngọc nữ bổ nhũ tô” và “Hoàng kỳ hồng tảo
trà”.
Ngọc nữ bổ nhũ tô
Nguyên liệu: Lạc 100 gram, Táo tàu bỏ hạt 100 gram, Đậu nành 100 gram.
Cách làm:
1. Lạc và đậu nành để cả vỏ sấy khô, nghiền thành bột, táo tàu thái nát, trộn đều, cho thêm chút nước để hỗn hợp thành hình.
2. Nặn thành những viên nhỏ hình tròn, kích thước to nhỏ tùy ý.
3. Làm lò nóng khoảng 10 phút, rồi để nhiệt độ lò 150 độ nướng trong vòng 15 phút là được.
Hoàng kỳ hồng tảo trà
Nguyên liệu: Hoàng kỳ 3 – 5 miếng, Táo tàu 3 quả
Cách làm: Dùng nước sôi để pha, đủ độ nóng thì uống được.
Những thức này có công dụng rất rõ rệt. Trong đó, đậu nành có thành phần
lexithin và protein phong phú, xưa nay vẫn được xem là “thánh phẩm”
giúp vòng một nảy nở. Lạc là loại thực phẩm giàu protein và chất béo.
Táo tàu bổ máu, có tác dụng điều hòa khí huyết, cải thiện tuần hoàn máu
vùng ngực.
Tới những chiêu được nhiều mỹ nhân ưa chuộng
Không chỉ bà hoàng chốn hậu cung mà mỹ nhân trong thiên hạ cũng rất chăm
chút đôi gò bồng đảo của mình. Họ làm đẹp đôi bầu ngực bằng những
nguyên liệu thuần tự nhiên. Trong số những món ăn, thức uống hay bài
thuốc được người đẹp Trung Quốc thời xưa áp dụng phải kể đến những món
sau:
Ngọc nữ doanh nhũ tô
Nguyên liệu: Ngô 100 gram, đậu nành 100 gram, lạc 100 gram, hạt kiều
mạch 100 gram, sen trắng 100 gram, hạt óc chó 100 gram, mộc thông 100
gram, vừng trắng 100 gram, hoàng kỳ 20 gram.
Cách làm: Những nguyên liệu trên sau khi sấy khô đem nghiền thành dạng bột, hoặc cho thêm mật ong nhào nặn thành dạng viên để dùng.
Thứ này có tác dụng nở ngực bổ sữa, giúp tuyến vú phát triển nhanh, phù
hợp với sản phụ ít sữa hoặc những phụ nữ muốn vòng một trở nên căng
tràn. Dùng vào buổi sáng, tối lúc bụng rỗng, mỗi lần dùng 1 – 2 thìa.
Nếu chế thành dạng bột nghiền, khi ăn có thể cho thêm mật ong.
Phượng hoàng hàm ngọc trúc
Nguyên liệu: Ngọc trúc 15 gram, Bắc Sa sâm 20 gram, Cát căn 5 gram, Tô diệp 3 gram, vịt cái một con, gừng, rượu, muối lượng vừa đủ.
Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào nước sạch, ninh lửa nhỏ trong khoảng hai tiếng là được.
Món ăn này có tác dụng tư âm thanh nhiệt, nhuận tràng thông tiện, thích hợp với người nóng phổi ho lâu ngày, đại tiện khô…
Theo Kiến thức