Cách làm thịt kho củ cải

1. Nguyên liệu làm thịt kho củ cải

Nguyên liệu Gia vị

- Thịt ba chỉ 400 gr

- Củ cải trắng 3 củ

- Hành tím 4 củ

- Ớt 2 trái

- Dầu ăn 3 muỗng 

- Nước mắm 2 muỗng 

- Muối

- Đường

- Bột ngọt

- Tiêu xay

 

Bí quyết nấu thịt kho củ cải thấm mềm, đậm đà, ăn cùng cơm nóng ngon xuất sắc-1

Nên chọn loại thịt heo có da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.​​​​​​​Bí quyết nấu thịt kho củ cải thấm mềm, đậm đà, ăn cùng cơm nóng ngon xuất sắc-2

Củ cải trắng tươi ngon sẽ còn nguyên cuống và rễ, cuống còn tươi mới.

2. Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt heo mua về rửa với nước, tiếp theo sử dụng 1 ít muối chà xát trực tiếp vào thịt để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa lại vài lần với nước sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô ráo thịt.

- Đun sôi 1 nồi nước với lửa lớn, khi thấy nước sôi thì bạn cho thịt vào chần khoảng 2 phút thì vớt ra. Để cho thịt nguội bớt, cắt ra thành từng miếng vừa ăn.

- Củ cải gọt sạch vỏ, mang đi rửa với nước rồi cắt thành từng khối dày khoảng 1 lóng tay.

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát mỏng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt đôi.

Bước 2: Kho thịt ba chỉ với củ cải

- Cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho thêm 2 muỗng canh đường vào.

- Đợi cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho 1/2 chén nước lọc vào

- Khuấy đều tay để thu được nước màu đẹp

Bí quyết nấu thịt kho củ cải thấm mềm, đậm đà, ăn cùng cơm nóng ngon xuất sắc-3Bí quyết nấu thịt kho củ cải thấm mềm, đậm đà, ăn cùng cơm nóng ngon xuất sắc-4

- Thịt kho mềm, mặn mặn, ngọt ngọt, đậm đà kết hợp với lớp mỡ heo béo ngậy.

- Củ cải trắng mềm, ngọt thanh, ăn kèm món ăn này với cơm nóng rất hợp, rất ngon.

3. Một số lưu ý khi nấu thịt kho củ cải

- Chọn thịt ba chỉ để kho, phần thịt này dính mỡ mềm ngậy, không dai.

- Khi làm nước màu không cần đun quá chuyển màu vì khi bạn kho thịt, nước màu sẽ tự chuyển sẵm màu hơn tạo ra màu thịt kho đẹp mắt.

- Củ cải không nên nấu quá kĩ, mềm quá sẽ mất ngon.

Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet