Thời gian qua, thông tin hàng loạt các cơ sở bán thịt bò, quán phở bò ở Hà Nội không phải là thịt bò đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Lâu nay toàn ăn phải thịt bò giả? Điều này càng được minh chứng khi cách đây không lâu, cơ quan chức năng Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện một lượng lớn thịt lợn nái sề đang được “hô biến” thành thịt bò và chuẩn bị đem ra thịt trường tiêu thụ.
Vậy mục đích của những gian thương này là gì? Câu trả lời chỉ có 1 đó là: Tăng thu lợi nhuận. Theo tiết lộ của chị Hồng, một tiểu thương có kinh nghiệm hàng chục năm buôn bán thịt bò, việc biến thịt lợn thành thịt bò họ sẽ thu được số tiền lãi rất lớn. Theo đó, chỉ cần một chuyến hàng trót lọt và được bán hết trong một ngày, họ có thể thu được hàng triệu đồng tiền lãi.
Theo Khám Phá