Việc Samsung công bố cùng lúc 2 smartphone của họ máy Galaxy Mega với kích cỡ lên tới 5.8 inch và 6.3 inch khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Dự kiến, bộ đôi này sẽ lên kệ tại châu Âu ngay trong tháng 4, tức là rất gần với thời điểm bày bán Galaxy S4. Có vẻ như Samsung muốn phát đi một thông điệp rằng hãng đang sẵn sàng thử nghiệm mọi kích cỡ màn hình có thể, dù khá nhiều ý kiến hoài nghi về việc 6.3 inch có "quá sức" với bàn tay người dùng hay không.
Model 6.3 inch sở hữu màn hình HD 1280x720p và vi xử lý lõi kép 1.7GHz. Máy cài sẵn Android 4.2 và trang bị camera 8 MP. Các tính năng phần mềm như Air View, Multi Windows, Pop-up Play đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể làm được khá nhiều việc thú vị với màn hình khổng lồ của máy. Galaxy Mega 6.3 cũng hỗ trợ băng tần LTE, HSPA, GPS và sử dụng pin 3200 mAh. Bộ nhớ trong của máy có 2 dung lượng 8GB hoặc 16GB, song người dùng có thể mở rộng tới 64 GB nhờ khe cắm thẻ nhớ microSD.
Trong khi đó, Galaxy Mega 5.8 chỉ hỗ trợ HSPA và sở hữu màn hình nhỏ hơn (5.8 inch), độ phân giải cũng thấp hơn (qHD - tương đương 960x540p). Máy chỉ trang bị vi xử lý lõi kép 1.4GHz, còn các thông số khác gần như giống hệt với người anh em 6.3 inch. Hiện giá bán của cả hai sản phẩm đều chưa được tiết lộ, song chúng đều nhắm tới phân khúc trung cấp, thay vì thị trường cao cấp như họ Galaxy S.
Ngay từ tuần trước, các kênh thạo tin đã tiết lộ Samsung dự định tung ra hai mẫu smartphone với màn hình cực lớn, song không ai nghĩ bộ đôi Mega lại ra mắt sớm như vậy. Với kích cỡ 6.3 inch, Galaxy Mega to gần ngang ngửa với một chiếc máy tính bảng Kindle Fire của Amazon và thậm chí còn lớn hơn cả mẫu phablet đang ăn khách của hãng là Galaxy Note II.
Với kích cỡ khủng này, Samsung đã chính thức soán ngôi Huawei để đoạt lấy
danh hiệu smartphone lớn nhất thế giới. Đầu năm nay, Huawei đã công bố một mẫu
smartphone 6.1 inch, nhưng Galaxy Mega 6.3 vẫn xoay sở để nhỉnh hơn đối thủ đúng
0.2 inch.
Theo Vietnamnet