Một bưu kiện đề địa chỉ gửicho Thủ tướng Silvio Berlusconi được tìm thấy trên chiếc máy bay chở hàng đến từAthens đã bốc cháy khi được cảnh sát mở ra, một nguồn tin cảnh sát Italia hômnay cho hay.
Cảnh sát Italia đã kiểm tra góibưu kiện ở sân bay Bologna khi chiếc máy bay chở hàng TNT đi từ Athens để tớiParis bị buộc phải hạ cánh xuống sân bay của Italia do các nhà chức trách nhậnđược cảnh báo rằng chiếc máy bay đang chở gói bưu kiện đáng ngờ gửi cho ôngBerlusconi.
Trong khi đó hôm qua, các quả bomthư đã phát nổ ở sứ quán Thụy Sỹ và Nga tại Athens và một bưu kiện có thể chứabom khác gửi tới văn phòng của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã được ngăn chặn kịpthời. Đây là những vụ mới nhất trong làn sóng tấn công được cho là do phiến quâncánh tả Hy Lạp thực hiện.
![]() |
Thủ tướng Italia Berlusconi là nhà lãnh đạo tiếp theo trở thành mục tiêu của bom thư |
“Cảnh sát đã tìm thấy gói bưukiện đề gửi cho ông Berlusconi và gói bưu kiện đã bốc cháy khi đang được kiểmtra”, một nguồn tin cảnh sát cấp cao cho hay. “Hiện vẫn chưa biết được loại chấtnổ. Cảnh sát nghi ngờ rằng gói bưu kiện này cũng giống với gói bưu kiện được đềgửi cho Thủ tướng Angela Merkel.”
Hiện chưa biết người gửi gói bưukiện trên. Gói bưu kiện được gửi qua một công ty của Hy Lạp.
Sau những vụ tấn công trên Hy Lạphôm qua đã cho ngưng tất cả các chuyến máy bay chở thư và bưu kiện từ nước ngoàitrong vòng 48 tiếng.
Theo Phan Anh
Dân Trí