Ngày 27/8, cơ quanCSĐT CA huyện Đắk Mil (Đắk Nông) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can vàra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Văn Hiến (20 tuổi) và Phạm Văn Hải (18 tuổi) đềutrú thôn Đức Phúc, xã Đức Mạnh, Đắk Mil về tội cướp tài sản.

Khoảng 23h ngày 18/8, anh Lương Duy Đoàn (23 tuổi) trú thôn Đức Nghĩa, xã ĐứcMạnh, huyện Đắc Mil chạy xe máy qua địa phận thôn Đức Lợi, xã Đức Mạnh thì bịmột nhóm đối tượng khống chế cướp ĐTDĐ và 700.000 đồng.

Sau khi nhận được tin báo, CA huyện Đắc Mil đã triển khai lực lượng phối hợp vớiCA xã Đức Mạnh chốt chặn, truy tìm đối tượng.

Đến chiều 19/8, CAhuyện Đắc Mil đã triệu tập Lê Văn Hiến và Phạm Văn Hải lên làm việc. Qua đấutranh, Hiến và Hải khai nhận: Khoảng 23h ngày 18/8, sau khi uống rượu, cả hai đãcùng với Cao Trường Sơn (18 tuổi), trú xã Đức Mạnh và 3 đối tượng khác rủ nhauchạy xe máy đến quán Internet để chơi game.

Khi đi qua địa phận thôn Đức Lợi phát hiện anh Lương Duy Đoàn đi xe máy mộtmình, các đối tượng nảy ra ý định cướp tiền để chơi game nên Lê Văn Hiến chạy rađường chặn xe và ép anh Đoàn vào lề đường bóp cổ xin tiền. Quá hoảng sợ, anhĐoàn đã để cho Hiến và Cao Trường Sơn lục túi lấy một ĐTDĐ và 700.000 đồng.

Theo PhươngUyên
Bee