Trong những dịp cuối tuần, hay những khi có khách, bạn có thể tự làm để thết đãingười thân hay khao bạn bè một món ăn vừa thú vị lại vừa lạ miệng: cá kèo cuốnbánh tráng chiên giòn.

Cá kèo cuốn bánh tráng

Cá kèo mua về, cho ướp đá, sau đóđem rửa sạch, không mổ bụng mà để nguyên con. Rồi đem cuốn với bánh tráng. Mộtmiếng bánh tráng tròn có thể cắt ra làm tư. Mỗi góc cuốn vào một con cá, rồi bắcchảo mỡ lên chiên. Đợi khi mỡ sôi, thả những con cá kèo có cuốn bánh tráng nàyvào chảo. Chiên cho đến khi thấy cá vàng là được. Gắp cá ra để vào đĩa, rồi làmchén nước mắm me, giằm ớt cho cay nữa là xong. Rau để ăn với món này có thể là:càng cua, xà lách, cà chua, ớt Đà Lạt, củ hành tây xắt mỏng.

Cá kèo cuốn bánh tráng

Món ăn dọn ra giữa bàn, thơmphức, đĩa cá vàng ượm, trông bắt thèm. Thịt cá giòn khấu, béo ngậy, thơm lừngcộng với vị thơm của các loại rau, vị cay của ớt, vị chua của me... ngon tuyệt.

Theo Trần Kiều Quang
Sài gòn tiếp thị