Dùng cá rô phi chừng 800g tới 1kgmới đánh bắt, còn sống. Đánh vảy cá, cạo nhớt, mổ bụng, rửa sạch xong tẩm ướpgia vị, có như vậy mới làm tăng hương vị độc đáo.
![]() |
Làm món này cũng khá đơn giản. Sảtươi cắt khúc dài, sắp xuôi, lót dưới giấy bạc, một số phủ lên mình cá. Quấngiấy bạc kín lại bằng dây chì mảnh. Nướng trên lửa than hồng, trở qua lại chừng10 phút. Khi có mùi thơm lừng là cá đã chín.
Khi chín, da cá nhăn lại, đây làlúc có thể thưởng thức. Món này ăn với bánh tráng cuốn tép luộc cùng với rauthơm, khế xanh, xà lách, chuối chát, bún và thịt ba rọi luộc! Nước chấm có thểlà nước mắm me hoặc chút cơm mẻ dầm muối ớt.
Thịt cá rô phi ngọt, bùi, cùngvới mùi thơm đặc trưng của sả cọng sẽ tạo cho bạn cảm giác ngon miệng hơn. Theonghiên cứu của các nhà dinh dưỡng, trong thịt cá rô phi giàu khoáng, ít mỡ,lượng đạm vừa phải, thịt cá rô phi có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụngbồi bổ cơ thể…
Theo Xinh xinh