Món ăn tuy bình dị nhưng đầy hấp dẫn với hương thơm của gừng, sả quyện trong vị cay nồng của sa tế rất ngon cơm.

Nguyên liệu:

- 3 quả cà tím.

- Sả cây, gừng, ớt sa tế, hạt nêm, đường, tỏi bằm.

Cách chế biến:

ca-tim-1-2194-1385546151.jpg

- Cà tím rửa sạch, cắt khúc dài rồi chẻ làm 4 phần. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Sả cây bào mỏng.

ca-tim-2-6084-1385546152.jpg

- Phi thơm tỏi bằm, cho cà tím vào xào chín, nêm ít hạt nêm, đường rồi cho ra đĩa.

ca-tim-3-9027-1385546152.jpg

- Tiếp tục làm nóng dầu, cho gừng và sả vào rang vàng, cho tiếp ớt sa tế vào rang đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp. Để nguội khoảng 5 phút thì cho cà tím vào đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn.

ca-tim-4-1860-1385546152.jpg

- Dọn ra đĩa và dùng khi nóng để cà không bị mềm, mất ngon.

Theo VnExpress