Cá trắm là loại cánước ngọt, giàu dinh dưỡng, thịt mềm, là thực phẩm rất được ưa chuộng.
![]() |
Trị người yếu bị cảm gió lạnh:Người bệnh có triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, đau mình mẩy: dùng thịt cá trắm150g, nước nửa bát, đun sôi rồi cho gừng, rượu vào, hầm 30 phút, nêm gia vị làđược. Ăn nóng rồi nằm đắp chăn cho ra mồ hôi là khỏi.
Tỳ vị hư hàn, bụng lạnh đau khôngmuốn ăn : cá trắm trắng 250g, sa nhân 6g, gừng sống 6g. Ninh kỹ, ăn cá uốngcanh, bỏ bã.
cá trắm trắng 120g, mướp 500g,gừng tươi 3 lát. Cá thái miếng ướp gừng muối. Mướp xào chín nêm gia vị rồi chocá vào đảo vừa chín tới. Ăn với cơm.
Huyết áp tăng, nhức đầu chóngmặt: thịt cá trắm 150g, thái miếng, bột sắn dây 30g, nước vừa đủ, nấu súp đặc,nêm gia vị. Ăn liền trong 1 tuần.
Hoặc dùng cá trắm trắng 200g (lấyphần đuôi), bí đao 200g. Rán cá rồi cho nước bí đao vào hầm nhừ, nêm gia vị làđược. Ăn 2 ngày liền.