
Trung Quốc: Nhung từ sừng hươu nai

Trong
y học Trung Quốc cổ đại, hươu hay nai đều được coi là những báu vật.
Rất nhiều bộ phận trên cơ thể hươu nai có giá trị chữa nhiều loại bệnh
bất thường. Phần nhung lấy từ sừng huowu hoặc nai được cho là có tác
dụng hiệu quả trong việc điều trị cúm.
Hồng Kông: Súp thằn lằn

Súp
chế biến từ thằn lằn khô và khoai mỡ, hầm kĩ nhiều giờ là phương thức
chữa cảm lạnh phổ biến ở Hồng Kông. Thịt thằn lằn cũng được cho là rất
có lợi cho tim và phổi.
Nga: Tỏi băm nhỏ

Nếu
bạn được mời đến dùng bữa tại một gia đình Nga và tìm thấy một lọ tỏi
băm nhỏ, rất có thể đó không phải là gia vị cho bữa tối mà chứng tỏ
trong nhà đang có ai đó bị cúm. Người Nga tim rằng tỏi băm nhỏ là một
cách để chống nhiễm trùng. Thậm chí, nhiều người còn luôn giữ các tép
tỏi trong người để phòng tránh bệnh mùa đông.
Ukraine: Lòng đỏ trứng với mật ong
Món
đồ uống kết hợp từ lòng đỏ trứng và mật ong mang tên Gogol mogol là
phương thức chỉ cảm cúm "ngọt ngào" của người Ukraine. Các nguyên liệu
khác được sử dụng bao gồm sữa và một chút bơ lạt. Tuy không có nghiên
cứu khoa học đánh giá hiệu quả của Gogol mogol nhưng nhiều người cho
rằng hiệu quả từ trứng và mật ong giúp làm đau họng, vì thế bệnh cúm
cũng giảm bớt.
Một số nước châu Âu: Cacao nóng

Một
nghiên cứu nhỏ được thực hiện tại Anh đã chỉ ra thành phần theobromine
trong cacao có hiệu quả trong việc làm giảm các cơn đau họng. Ca cao
nóng pha cùng sữa còn là biện pháp an thần hiệu quả, giúp người bị bệnh
có giấc ngủ ngon và mau khỏe hơn.
Nhật: Mận muối

Người
Nhật tin rằng nếu ăn mận thường xuyên có thể ngăn ngừa và chữa trị cảm
cúm. Mận được ăn không, hoặc ngâm trong trà nóng với chanh và gừng để
làm tăng công dụng chữa bệnh.
Châu Phi: Mỡ động vật
Mỡ
cừu hoặc mỡ bò được coi là biện pháp giá rẻ mà hiệu quả trong việc điều
trị cảm cúm ở nhiều quốc gia châu Phi. Người ta đặt một chút mỡ động
vật trong vải ấm và đặt lên ngực để làm giảm triệu chứng tổn thương ở
phổi.
Theo Depplus/Mask