“Cậu bé vàng” boxing: 35 trận, 32 knock-out

Ở trận đấu thứ 35, Gennady Golovkin đã khiến tay đấm người Mỹ đo ván lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Ở trận đấu thứ 35, Gennady Golovkin đã khiến tay đấm người Mỹ đo ván lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Tối 24/4, tại Los Angeles (Mỹ) trận đấu bảo vệ 4 đai vô địch WBA, IBF, IBO và WBC, tay đấm Gennady Golovkin (Kazakhstan), được mệnh danh là "Cậu bé vàng" boxing đã có trận thắng 35 trong sự nghiệp.

“Cậu bé vàng” boxing: 35 trận, 32 knock-out - 1

Gennady Golovkin (phải) có trận thắng thứ 35 trong sự nghiệp

Tay đấm người Mỹ - Dominic Wade được thi đấu trên sân nhà, và với thành tích 18 thắng, 12 knock-out, võ sĩ 26 tuổi được coi là đối thủ xứng tầm và có tiềm năng hạ bệ Golovkin. Tuy nhiên chỉ sau chưa đầy 2 hiệp đấu, Wade đã bị khuất phục trước lối chơi tấn công như vũ bão của "cậu bé vàng" Kazakhstan.

Như vậy, Gennady Golovkin đã có trận đấu toàn thắng thứ 35 trong sự nghiệp, càng đặc biệt hơn khi đây là trận thắng knock-out thứ 32 trong sự nghiệp của anh. Nó giúp Golovkin trở thành tay đấm có tỷ lệ knock-out cao nhất trong làng quyền Anh đương đại.

“Cậu bé vàng” boxing: 35 trận, 32 knock-out - 2

Những pha tấn công liên tiếp của "Cậu bé vàng" boxing đã khiến đối thủ gục ngã nhanh chóng

“Cậu bé vàng” boxing: 35 trận, 32 knock-out - 3

Chiến thắng hoàn toàn xứng đáng với Golovkin

So với con số 49 trận bất bại của Mayweather, thành tích của Golovkin chưa thể so sánh, song nhiều chuyên gia nhận định "Cậu bé vàng" làng boxing có thể cân bằng thành tích của tiền bối người Mỹ.

Ngay sau chiến thắng trước Dominic Wade, Golovkin hướng tới các đối thủ xứng tầm hơn: “Tôi đã sẵn sàng chiến đấu với Canelo, Khan hay bất cứ ai, đó sẽ là một món quà của tôi dành cho những người hâm mộ”.

Tất nhiên với lời khiêu khích từ Golovkin, sẽ là một điều kiện tuyệt vời với Amir Khan tay đấm luôn muốn chinh phục những thử thách cao nhất. Nếu trận đấu diễn ra đó sẽ là điểm hẹn tuyệt vời cho giới mộ điệu boxing trên toàn thế giới.

Video "Cậu bé vàng" boxing giành chiến thắng knock-out 32 trong sự nghiệp

Theo Khám phá


hậu trường thể thao

hạ knock-out

boxing


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.