Những môn thể thao mạo hiểm ít người biết

Một cầu thủ bị chấn thương vùng mặt và được đưa vô bệnh viện để điều trị.

Một cầu thủ bị chấn thương vùng mặt và được đưa vô bệnh viện để điều trị.

Sau khi khám xong, vị bác sĩ phán: “Anh sẽ nhanh hồi phục và lấy lại vẻ bảnh bao như xưa. Chỉ có một khuyết điểm không đáng kể!”

Gã cầu thủ mừng rỡ nhưng không quên hỏi thêm: “Thưa bác sĩ, khuyết điểm đó là gì ạ?”. Vị bác sĩ đáp: “Anh sẽ bị lé!”, chàng trai trẻ hoảng hốt: “Trời! Thế là sự nghiệp đá bóng của tôi tan tành rồi.” Ông bác sĩ ra vẻ nghĩ ngợi: “Chưa đâu, cậu vẫn có thể làm trọng tài!”

Trọng tài kiểu này thì thiệt là nguy hiểm, giang hồ sẽ loạn hết cho mà xem. Tuy nhiên, chắc không đến nỗi chết người như những môn thể thao mạo hiểm ít người biết dưới đây đâu.

Cái này gọi là bóng lăn Zorbing. Nó được bơm đầy không khí và bịt kín hai đầu để nước không thể tràn vào. Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc rằng việc chui vô một quả bóng như thế này có gì gọi là liều mạng phải không? Có lẽ bạn đã nghĩ đúng! Được bao bọc kín mít vầy an toàn quá rồi còn gì! Nhưng bạn không ngộp thở chết, cũng mất nước mà chết!

Tưởng ở dưới nước không phải va chạm vật cứng là an toàn tuyệt đối sao? Lầm quá rồi! Ở cái chỗ này mà không ai phát hiện đến cứu kịp thời, là coi như leo lên chuyến tàu tốc hành đoàn tụ ông bà và sum vầy cùng giun dế. Chính vì lý do đó, mà nhiều công ty bảo hiểm hổng dám bán dịch vụ cho mấy cái đứa khoái trò này. Thậm chí, có chỗ còn cấm bán bóng Zorbing nữa cơ! Không biết nó đáng sợ cỡ nào nhỉ?

Hoạt động thể chất bằng mấy cái này được đấy! Không rõ phải tập dượt bao lâu mới có thể thi đậu được nhỉ? Vừa tăng cường sức khỏe vừa tập luyện cơ thể có được sự khéo léo và dẻo dai.

Nhưng đây là cuộc chơi dành cho những kẻ thích phiêu lưu để rèn luyện bản thân. Rèn gì ấy hả? À, đó là không phải tè ra quần khi phải đối diện với thần chết. Đi xe đạp một bánh ở vùng đồi núi hiểm trở như thế này không chắc bảo toàn mạng sống đâu à!

Phó thác cho sự may rủi là có ngày không ngỏm củ tỏi cũng u đầu vỡ trán hay chống gậy ngồi xe lăn thôi. Xui xui không đảm bảo được nguyên vẹn hình hài để bò về với mẹ luôn ấy chứ!

Chẳng biết cảm giác nhảy dù với cái xuồng kayak này như thế nào nhỉ? Xét về mức độ liều mình chắc là hổng cạnh tranh nổi với mấy cái trò ở trên rồi, nhưng mà vấn đề xử lý những tình huống phát sinh để có thể đáp xuống mặt nước không phải là dễ dàng đâu.

Hướng gió hay cường độ gió thay đổi là cuộc đời bi đát rồi! Hạ cánh ngay đường cao tốc coi như bế mạc luôn! Chưa tính đến cái vụ lúc bung dù mà không ở đúng tư thế, mớ dây lùng nhùng “ôm” cái xuồng cứng ngắc, bảo đảm thiên hạ được chiêm ngưỡng một pha tiếp đất ngoạn mục mà họ chưa thấy bao giờ.

Bảo đảm nhiều đứa chưa nghe nói đến cái kiểu tập dượt cơ thể như vầy bao giờ đâu à nha! Đây là một trong những môn thể thao mạo hiểm ít người biết mà, thậm chí có từng nghe qua nhưng không tỏ tường cho mấy. Bởi hiếm người dám bán mạng chỉ vì cái trò vui chơi giải trí thể chất như thế này.

Leo thác trong một môi trường khắc nghiệt như vầy khác gì tự sát nhỉ! Không ngỏm vì lạnh, cũng ra đi vì băng rơi trúng, mà tuột tay lại càng thảm hại. Bi đát trên từng lát gừng luôn!

Chỉ những kẻ có suy nghĩ không thấu đáo mới dám lao vô cái vụ này! Bẻ cua hổng tốt là ăn trầu mệt nghỉ! Đặc biệt là mấy cái tảng băng ấy, né hổng kịp là “tàu hủ” văng tung tóe cho mà xem!

Hydrospeed không chỉ đòi hỏi sức mạnh thể chất, còn phải có tinh thần thép. Trượt đi vun vút mà gặp chướng ngại hổng biết né là coi như xong. Hổng có giống cái trò trượt nước như trong mấy công viên giải trí đâu à nha! Đừng có mà tưởng bở!

Cái này coi bộ vui! Nó chỉ đơn giản là một chiếc xe đạp được cải biến đi. Tốc độ hơi bị nhanh à, nếu lao xuống dốc có thể đạt tới 80 km/h. Vọt lẹ thế mà qua Việt Nam chúng mình bảo đảm sẽ được an dưỡng tại bệnh viện chấn thương chỉnh hình ngay lập tức.

Không dính ổ gà, ổ voi thì cũng rớt hố ga thôi. Nếu may mắn hông vướng mấy thứ trời ơi đất hỡi ấy cũng đâm sầm vô lô cốt. Có là thần tiên cũng hổng né nổi!

Đây là cái trò kinh hoàng nhất trong những môn thể thao mạo hiểm ít người biết đến! Cắm đầu xuống nước từ một vách đá cao vút và thực hiện lặn tự do luôn! Hai trong một!

Cứ tưởng tượng mà xem, nếu tính toán không cẩn thận, lực va chạm với mặt nước cũng đủ tiễn bạn lên thiên đường rồi. Đã vậy, trong lúc đang rơi tự do, bạn còn phải cố “vận công” hít cho đầy buồng phổi để mà chìm nghỉm nữa chứ. Hai môn này vốn đã là trò cực kỳ nguy hiểm rồi, bây giờ lại kết hợp với nhau, không biết khủng khiếp cỡ nào.


Nhưng tạm thời gác mấy cái thể loại ghê rợn ấy qua một bên đi. Chúng ta xem xét thật kỹ lưỡng cái “món” giải trí dưới đây xem sao!

Thú vị à nha! Nhưng mà không dễ chơi chút nào, lao vô không chừng dập mặt vỡ mũi cả đám. Tốt nhất là nên luyện tập dần dần ở những bức tường thấp thôi, level sẽ tăng dần theo năm tháng. Hãy chia sẻ bài viết này để tìm người tập chung cho vui nhé!

Theo LalungGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.