
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để bày mâm ngũ quả:
Chuối xanh: da đẹp, cân đối, trái to đều nhau.
Quýt vàng loại to và nhỏ: da căng bóng, không sẹo, đầu đít đều nhau. Lựa chùm cuống còn lá
Bưởi: da xanh, dáng tròn đẹp, cuống tươi còn lá.
Táo đỏ: lựa trái tròn đều nhau, đều màu, vỏ căng bóng
Ớt sừng: quả thon dài, đỏ thẫm, cong nhẹ
![]() | ![]() Đặt chuối lên đĩa to, lựa những quả quýt vàng loại to đẹp nhất xếp chen vào phía trước. |
![]() | ![]() Tiếp tục xếp quýt vào phía sau nải chuối, chừa chỗ để đặt bưởi lên trên. |
![]() | ![]() Bắt đầu xếp quýt nhỏ vào những chỗ trống phía trước, phía sau và bên dưới nải chuối. Xếp táo hai bên trái bưởi sao cho nhìn thật cân đối. |
![]() | ![]() Chen ớt sứng vào chỗ trống giữa các trái quýt to phía trước, sao cho ớt tỏa đều nửa trước chiếc đĩa. |

Theo Trí thức trẻ