Mắm tôm là thứ gia vị khôngthể thiếu, tạo nên hương vị riêng cho các món ăn như thịt cầy, giả cầy, haybún riêu, bún đậu… nhưng nhiều người lại không chịu được mùi hôi của mắm.Mách bạn một số cách làm giảm mùi của mắm hiệu quả.

Cách giảm mùi mắm tôm hiệu quả

Khi chế biến các món giả cầy,bún riêu... nếu bạn ướp mắm tôm cùng với các gia vị khác thì khi nấu mùi mắmtôm sẽ rất nồng. Hãy để khi món ăn sôi, múc lấy một ít nước thật nóng và hòatan mắm tôm, sau đó gạn lấy nước trong để nấu. Món ăn sẽ vẫn có mùi mắm tôm,nhưng không quá nồng mà bạn lại loại bỏ được sạn và các chất cặn trong mắm.

Với những món phải chấm trực tiếp với mắm nhưthịt luộc, hay món nộm rau muống bạn có thể chưng mắm tôm trước khi ăn, vừađảm bảo an toàn vệ sinh, vừa giảm bớt mùi nồng.

Một cách giảm mùi mắm tôm hữu hiệu nữa là dùngrượu trắng. Cho thêm chút rượu trắng vào mắm tôm, khuấy đều nhanh tay, bạnsẽ thấy nổi bọt nhanh hơn, có thể thêm một chút xíu đường cho vị đỡ gắt. Bạncũng có thể thay rượu trắng bằng chanh.

Mắm tôm khi được dùng để ăn với bún kèm đậu phụrán hay chả cá có thể pha thêm một chút mỡ rán nóng cũng sẽ giúp làm giảmmùi nồng của mắm.

Theo Trần Hoài 
Lao động