Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 100g bột mì đa dụng

- 20g đường

- 2 quả trứng gà

- 200ml sữa tươi không đường

- 100ml nước cốt dừa

- Một ít bơ lạt để chống dính

- 200ml kem tươi (whipping cream)

- 10g đường

- 3-4 múi sầu riêng chín

Cách làm crepe sầu riêng thơm ngon, tan chảy tại nhà-1
Vỏ bánh mềm mịn, nhân sầu riêng béo ngậy, thơm lừng sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên

Cách làm:

- Trộn đều bột mì và đường.

- Đánh tan trứng gà, sau đó cho sữa tươi và nước cốt dừa vào, khuấy đều.

- Từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa vào bột, vừa đổ vừa khuấy để tránh vón cục.

- Lọc bột qua rây để có hỗn hợp mịn màng.

- Để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

- Làm nóng chảo chống dính, phết một lớp bơ mỏng.

- Múc từng muỗng bột vào chảo, tráng mỏng và đều.

- Chiên mỗi mặt bánh khoảng 1-2 phút đến khi chín vàng.

- Đánh bông kem tươi với đường đến khi kem bông cứng.

- Tách lấy phần cơm sầu riêng, nghiền nhuyễn hoặc cắt nhỏ tùy thích.

- Trộn đều kem tươi và sầu riêng.

- Đặt vỏ bánh crepe lên mặt phẳng sạch.

- Cho một lớp nhân kem sầu riêng vào giữa vỏ bánh.

- Gấp hai mép bánh lại, sau đó cuộn tròn.

- Để bánh trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho nhân bánh ổn định.

Cách làm crepe sầu riêng thơm ngon, tan chảy tại nhà-2
Crepe sầu riêng ngon nhất khi được thưởng thức lạnh

Mẹo để món bánh ngon hơn:

- Bạn có thể thêm một chút vani vào bột bánh để tăng thêm hương vị.

- Nếu không có nước cốt dừa, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi.

- Nếu thích ăn ngọt hơn, bạn có thể tăng lượng đường trong cả phần vỏ và nhân bánh.

- Để bánh crepe đẹp mắt hơn, bạn có thể rắc thêm một chút đường bột lên trên.

 

Theo Người đưa tin