Người dân Hàn Quốc thường ăn củ cải muối vàng này kèm với các món ăn mặn, vị chua ngọt, giòn giòn của nó được rất nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu
- 2 củ cải trắng
- 350ml nước
- 350ml giấm gạo
- 200gr đường
- 1 muỗng muối
- 1 muỗng bột nghệ
- 1 nhúm tiêu đen
- 3 lá nguyệt quế
Cách thực hiện
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng vừa.
- Trộn nước, giấm gạo, đường, muối, bột nghệ, hạt tiêu, lá nguyệt quế rồi đun sôi. Sau đó tắt bếp thêm củ cải rồi để nguội ở nhiệt độ phòng trong khoảng 4 - 5 tiếng.
- Cho củ cải vào hộp thủy tinh kín, bảo quản trong tủ lạnh và có thể ăn được ngay ngày hôm sau.
Củ cải muối rất thơm, giòn, vị chua ngọt ăn rất hấp dẫn.
Thành quả nhận được.
Theo Báo giao thông