Bơ là loại trái cây không chỉ ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cực lớn. Kem bơ dừa là sự kết hợp của sinh tố bơ béo ngậy với kem dừa thơm ngon. Khi thêm chút dừa sấy giòn giòn và dừa tươi bào sợi vào thì ăn càng hết ý, đảm bảo các thành viên trong gia đình nhất là trẻ em sẽ thích mê.
Hơn nữa cách làm kem bơ dừa cũng cực kỳ đơn giản, nếu quan tâm bạn hoàn có thể tự trổ tài theo công thức dưới đây.
1. Nguyên liệu làm kem bơ dừa thơm ngon
- Bơ sáp: 1 trái
- Sữa đặc: 20 gr
- Whipping cream: 200gr
- Sữa đặc: 40gr
- Nước cốt dừa: 50 gr
- Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, giã dập
- Dừa nạo sợi, dừa khô
Các nguyên liệu có thể định lượng tăng giảm, tùy theo số lượng người ăn và khẩu vị của mỗi người.
2. Cách làm kem bơ dừa
Bước 1: Bơ tách vỏ, bỏ hạt, sau đó cắt miếng vừa phải rồi cho vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Cho 2/3 phần sữa đặc và ½ nước cốt dừa vào máy xay cùng với bơ xay thật nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho thành phẩm ra bát và bọc lại hoặc hộp kín rồi cất vào tủ lạnh.
Bước 3: Đánh bông Whipping cream với sữa đặc cùng nước cốt dừa. Sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng cho kem đông lại.
Bước 4: Múc kem và bơ ra cốc rồi rắc dừa nạo hoặc dừa khô và đậu phộng lên rồi thưởng thức.
Cách làm keo bơ dừa trên đây giúp bạn có được món ăn vừa có thể giải nhiệt nhanh chóng, vừa không phải ra ngoài hàng đảm bảo an toàn mùa dịch.
Chúc các bạn thành công!
Cách bảo quản bơ trong nhiều tháng mà vẫn đảm bảo chất lượng Mùa hè, bơ cũng vào chính vụ nên rất thơm ngon lại có giá mềm. Bà nội trợ nhân cơ hội này có thể mua và tích trữ bơ ăn dần trong nhiều tháng bằng cách sử dụng túi hút chân không. Cách này vừa giữ nguyên hương vị và chất lượng của bơ, vừa không làm bơ bị lẫn mùi với bất kỳ loại nào khác. Cách làm là cắt đôi quả bơ, bỏ hạt, bóc vỏ rồi cắt nhỏ, sau đó cho vào túi đựng thực phẩm rồi rút hết không khí ra và mang đi cấp đông. |
Theo V.K - Vietnamnet