Lẩu là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình trong ngày lạnh nhưng mỗi loại lẩu lại đòi hỏi một loại nước chấm khác nhau khiến chị em đôi khi băn khoăn không biết cách pha chế thế nào cho phù hợp. Các công thức nước chấm lẩu sau đây sẽ giúp bữa ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.
1. Nước chấm lẩu gà
Nguyên liệu | Gia vị |
½ quả chanh ½ quả ớt (nếu không ăn cay thì bỏ qua) 1 củ tỏi |
2 thìa canh nước mắm ½ thìa canh đường ¼ thìa canh sa tế |
Thực hành:
- Bạn rửa sạch ớt, thái lát; Tỏi bóc vỏ băm nhỏ; Chanh vắt lấy nước.
- Cho nước nắm, đường, sa tế và nước cốt chanh vào bát, khuấy đều.
- Cuối cùng, bạn cho tỏi và ớt vào là đã hoàn thành.
2. Nước chấm lẩu bò
Nguyên liệu | Gia vị |
Hạt mè trắng rang chín Rau mùi Tỏi |
Tương ớt Xì dầu Giấm Đường Dầu tiêu |
Cách làm:
Cho tất cả các loại nhiên liệu đã chuẩn bị vào bát trộn đều. Sau đó, bạn cho một chút nước nóng lẩu bò vào bát khuấy theo chiều kim đồng hồ là sẽ có bát nước chấm thơm phức, chấm không dễ bị ngấy.
3. Nước chấm lẩu hải sản
Nguyên liệu | Gia vị |
Ớt Chanh |
1 thìa canh mù tạt xanh ¼ thìa canh muối trắng Hạt tiêu một chút Đường |
Cách làm:
- Chanh vắt lấy nước cốt, ớt thái mỏng.
- Cho mù tạt, đường và muối vào bát nhỏ, trộn đều.
- Thêm tiêu, vài lát ớt và đổ nước cốt chanh lên trên là xong.
4. Nước chấm lẩu thập cẩm
Nguyên liệu | Gia vị |
Tỏi Ớt |
Xì dầu 4 thìa canh Đường ½ thìa canh Mì chính ¼ thìa canh Hạt tiêu |
Cách làm:
Trộn xì dầu, đường và mì chính đều cho tan hết. Sau đó rắc thêm chút bột tiêu, tỏi băm và ớt thái lát nhỏ vào bát nước chấm là hoàn thành.
Theo Minh Minh - Vietnamnet