Một phụ nữ họ Lã sinh sống tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đang rất buồn phiền khicơ thể mình ngày càng phát tướng, da thì ngày càng đen lại, trông giống hệ mộtngười đến từ châu Phi.
“Tôi không phải là người châu Phi, tôi chỉ muốn làm một nông dân bình thườngthôi!”, bà Lã Mỹ Cầm, năm nay 42 tuổi mắc phải chứng bệnh lạ than thở.
|
Bà Lã với cơ thể phát tướng và làn da đen sạm như một người châu Phi. (Ảnh: Sina) |
Bà Lã cho hay, 17 năm trước, khi vừa mới kết hôn, không biết tại sao cơ thể bàcứ nặng phát tướng lên, mặt cũng to ra. Nhiều người còn cho rằng do bà đã cóthai nên mới như vậy. Tuy nhiên khi đến bệnh viện kiểm tra, các bác sỹ nói bàmắc hội chứng Cushing, một hội chứng gây thừa Corticoid làm béo phì ở mặt, thânmình, cao huyết áp,…
Để điều trị, các bác sĩ đã cắt bỏ vỏ thượng thận hai bên của bà Lã. Tuy nhiên, 3năm sau phẫu thuật, da của bà Lã cứ ngày một đen dần. Ban đầu, bà Lã còn chorằng mặt mình có vết bẩn nhưng rửa thế nào cũng không sạch được. Bà Lã đã chạychữa khắp nơi nhưng không có kết quả gì trong khi da của bà ngày một đen hơn.
Đến đầu năm nay, mắt của bà Lã bắt đầu phát bệnh. Theo lời kể của bà Lã thì bàthường xuyên nhìn đồ vật thành 2 thứ.
Tìm đến một bệnh viện tại Bắc Kinh, bà Lã được các bác sỹ chẩn đoán là mắc hộichứng Nelson, hội chứng sạm da do cắt thượng thận hai bên. Sau đó, bà Lã đã đượccác bác sỹ tiến hành phẫu thuật.
Sắp tới các bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để điều trị cho bà Lã, tuy nhiên,phải trải qua khoảng thời gian ít nhất là nửa năm thì da của bà Lã mới có thểtrắng trở lại.
Theo Wu Bin một bác sỹ điều trị cho bà Lã, thì tỉ lệ mắc hội chứng Nelson cực kỳthấp vì vậy trường hợp của bà Lã là rất ít gặp.
Theo L.V
VietNamNet