
Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Anh Tuấn (biệt danh Tuấn "thần đèn") về 2 tội danh: "Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".
Ngoài ra, Tuấn cũng kê khai, báo cáo không đúng khối lượng khai thác, giá trị mua bán khoáng sản, để ngoài sổ sách, che giấu cơ quan chức năng một phần doanh thu thực tế từ việc tiêu thụ khoáng sản, gây thiệt hại rất nghiêm trọng tài sản nhà nước.
Được biết, ở xứ Thanh nhắc tới tên Tuấn “thần đèn” không ai xa lạ, bởi đây là một trùm giang hồ cộm cán và hung hãn.
Đối tượng này đã nhiều lần bị công an bắt giữ về hoạt động cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê, thường xuyên sử dụng hàng nóng như: súng, dao, kiếm… để gây rối trật tự công cộng.
Trước đó, khoảng tháng 5/2023, cũng tại căn biệt thự của Tuấn “thần đèn”, Cơ quan Công an cũng đã khám nhà này và mang đi nhiều tài liệu.
Căn biệt thự của Tuấn “thần đèn” năm trên phố Lê Hoàn nổi trội với lối kiến trúc cổ điển. Đây cũng được xem là khu phố có giá trị về bất động sản đắt nhất của TP Thanh Hóa, giao động từ 180-200 triệu/m2. Căn biệt thự của Tuấn “thần đèn” có diện tích khoảng 300-400m2. Hiện trang, bên ngoài vẫn đang được sửa chữa và xây dựng.
Một số hình ảnh về căn biệt thự của Tuấn “thần đèn” ở Thanh Hóa vừa bị Bộ Công an khám xét:







Như VietNamNet đã đưa tin, ngày 2/6, Bộ Công an phát đi thông tin Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Anh Tuấn (SN 1974, biệt danh Tuấn "thần đèn").
Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn, có biệt danh Tuấn "thần đèn", là đại ca giang hồ xứ Thanh, từng đi tù vì nhiều tội danh khác nhau. Tuấn "thần đèn" khét tiếng can dự trong lĩnh vực đấu thầu và khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Trưa ngày 26/5, hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Bộ Công an cũng đã khám xét 3 căn nhà trên địa bàn TP Thanh Hóa. Trong đó, có 1 điểm khám xét là nhà riêng của Nguyễn Anh Tuấn, tức Tuấn “thần đèn” trên đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn.
Hai địa điểm khác, 1 là căn nhà ở đường Trường Thi (phường Điện Biên) và căn còn lại trên đường Bùi Khắc Nhất (phường Đông Hương) đều liên quan đến nơi ở hoặc làm ăn của Nguyễn Anh Tuấn.

Theo VietNamNet