Nguyên liệu:
- 1-1.5kg cá
- 5 cây hành lá xắt nhỏ
- 15ml dầu hào
- 15ml giấm
- 3 quả ớt khô xắt nhỏ
- 2 quả cà chua xắt nhỏ
- 15ml dầu ăn
- 1 nhánh gừng xắt nhỏ
- 4 tép tỏi băm
- 1 lòng trắng trứng
- Muối, hạt tiêu, rượu gia vị vừa ăn
- 2 bát nước
Cách làm:
- Cá rửa sạch, ướp cùng muối, hạt tiêu, lòng trắng trứng và rượu gia vị trong 20 phút.

- Làm nóng dầu trong nồi, cho gừng, tỏi, ớt và cà chua vào xào tới khi thơm.
- Đổ nước vào nồi, nêm thêm dầu hào và giấm, khuấy đều.

- Khi nước sôi lên, cho cá vào nấu tới khi chín thì thêm hành lá rồi tắt bếp.

- Múc ra bát và thưởng thức.
Theo Dân Việt