Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê món cánh gà chế biến như thế này cho mà xem.

Cánh gà xốt me thích hợp để thưởng thức vào bữa cơm chiều.

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 3 cái
- Me: 2 quả nhỏ
- Hành khô, gừng, hạt nêm, nước mắm, đường

Cánh gà xốt me đầy hấp dẫn - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa nhẹ mấy đường trên cánh gà. Ướp cánh gà với 1 ít hạt nêm, 1 thìa ăn cơm mắm trong khoảng 1 tiếng.

Cánh gà xốt me đầy hấp dẫn - 2

Bước 2: Hành khô, gừng bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Hành khô băm nhỏ, gừng thái lát.

Cánh gà xốt me đầy hấp dẫn - 3

Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo rồi cho cánh gà vào chiên lửa vừa phải khoảng 10 phút cho vàng đều các mặt. 

Cánh gà xốt me đầy hấp dẫn - 4

Bước 4: Me luộc sơ cho mềm, dùng thìa tán nhuyễn, lọc qua rây lấy nước cốt me. Hòa nước me với nước ướp gà và 1 thìa ăn cơm đường, 1 thìa ăn cơm mắm (hỗn hợp khoảng nửa bát con).

Cánh gà xốt me đầy hấp dẫn - 5

Bước 5: Gạn bớt dầu ăn vừa chiên cánh gà ra rồi cho hành, gừng vào xào thơm. Sau đó đổ bát nước me vào đun sôi.

Cánh gà xốt me đầy hấp dẫn - 6

Bước 6: Vặn nhỏ lửa, cho cánh gà vào om trong khoảng 5 phút để cánh gà thấm xốt (thi thoảng trở đều các mặt cho xốt thấm đều).

Cánh gà xốt me đầy hấp dẫn - 7

Cho cánh gà xốt me ra đĩa, ăn nóng.

Cánh gà xốt me đầy hấp dẫn - 8

Cánh gà xốt me đầy hấp dẫn - 9

Theo Eva