Cánh gà xốt me thích hợp để thưởng thức vào bữa cơm chiều.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 3 cái
- Me: 2 quả nhỏ
- Hành khô, gừng, hạt nêm, nước mắm, đường
Thực hiện:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa nhẹ mấy đường trên cánh gà. Ướp cánh gà với 1 ít hạt nêm, 1 thìa ăn cơm mắm trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Hành khô, gừng bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Hành khô băm nhỏ, gừng thái lát.
Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo rồi cho cánh gà vào chiên lửa vừa phải khoảng 10 phút cho vàng đều các mặt.
Bước 4: Me luộc sơ cho mềm, dùng thìa tán nhuyễn, lọc qua rây lấy nước cốt me. Hòa nước me với nước ướp gà và 1 thìa ăn cơm đường, 1 thìa ăn cơm mắm (hỗn hợp khoảng nửa bát con).
Bước 5: Gạn bớt dầu ăn vừa chiên cánh gà ra rồi cho hành, gừng vào xào thơm. Sau đó đổ bát nước me vào đun sôi.
Bước 6: Vặn nhỏ lửa, cho cánh gà vào om trong khoảng 5 phút để cánh gà thấm xốt (thi thoảng trở đều các mặt cho xốt thấm đều).
Cho cánh gà xốt me ra đĩa, ăn nóng.