Món canh riêu chả cá thác lác có vị chua thanh, hơi ngọt vô cùng hấp dẫn đảm bảo cả nhà đều thích.

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr chả cá thác lác
- 50gr đậu bắp
- 200gr măng
- 3-4 quả cà chua
- ½ quả dứa
- 2 củ hành tím
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành, rau răm, thì là.
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

2. CÁCH NẤU RIÊU CHẢ CÁ THÁC LÁC

Bước 1: Cà chua, đậu bắp rửa sạch, cà chua bổ múi cau, đậu bắp cắt miếng, hành, răm, thì là rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Măng chua rửa sạch, luộc sơ để bớt đắng và khử độc.

Bước 3: Chuẩn bị 300gr chả viên (trong bài dùng chả cá thác lác viên từng viên tròn làm chả).

Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, tiếp đến cho dứa, măng vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm.

Khi thấy cà chua mềm thì đổ 1 bát tô nước vào đun sôi. Khi thấy nồi nước riêu sôi thả từng viên chả cá vào đun. Chả cá chín sẽ nổi lên, thêm 1-2 lát ớt hiểm nếu thích ăn cay. Đun thêm 1-2 phút nữa.

Sau đó thả đậu bắp vào đun thêm 1-2 phút hay khi thấy đậu bắp chín. Nêm 1 thìa canh mì chính rồi chút canh ra bát tô.

Theo Khám phá