Việt
Nam: Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu ẩm thực đường phố. Chả
cá hấp dẫn du khách bởi cách chế biến cầu kỳ và mùi vị hấp dẫn. Cá được
rán cùng rau thơm và hành tươi, ăn kèm bún và lạc rang, mắm tôm. Các món
ăn ở Việt Nam thường có nhiều rau, gia vị và thức ăn kèm, tạo ra vị
ngon độc đáo. Ảnh: Roughguides.
Ấn
Độ: Bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức aloo tikki- món khoai tây
cay, cũng như xem người bán chế biến món này. Tuy nhiên, khi khám phá ẩm
thực đường phố của Ấn Độ, bạn nên chọn những món đã được nấu chín, bởi
rau sống ở đây có thể không được rửa bằng nước sạch. Ảnh:Triphobo.
Nhật
Bản: Takoyaki là món ăn vỉa hè được yêu thích, gồm các viên bạch tuộc
nướng rưới sốt ngọt, rong biển và cá khô bào. Mùi thơm của takoyaki
khiến du khách khó lòng từ chối. Ảnh:Eater.
Malaysia:
Ẩm thực đường phố của Malaysia chịu ảnh hưởng từ Trung Quốc và các quốc
gia Đông Nam Á. Thường các quầy hàng chỉ chuyên bán một món suốt nhiều
thế hệ. Bạn nên thử sambal sotong, gồm mực và đậu petai được ướp cay,
nướng chín và bày trên lá chuối ở Penang. Ảnh:TheMEATMENsg.
Mexico:
Vùng Oaxaca của Mexico nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và độc đáo.
Một trong các món ăn được nhiều du khách yêu thích là tlayuda - bánh mì
dẹt với một lát thịt lợn thái mỏng, đậu chiên, khoai tây, bơ và một số
loại thịt khác xé nhỏ. Ảnh:Uncornered Market.
Nepal:
Có cách chế biến tương tự như sủi cảo, món momo của người Nepal khiến
ngay cả những du khách khó tính nhất cũng phải hài lòng. Mono có lớp vỏ
mỏng và phần nhân thịt thơm ngon, được hấp hoặc rán chín, với hương vị
đậm đà khiến bạn ăn mãi không chán. Ảnh:Holidify.
Paraguay:
Khí hậu nóng ẩm của Paraguay khiến nhiều người thấy mệt mỏi. Chẳng còn
gì tuyệt bằng việc thưởng thức một ly tereré mát lạnh làm từ cây yerba
mate trong lúc chờ xe bus. Ảnh:Topmidianews.
Singapore:
Cơm gà là đặc sản bình dân của Singapore, với cách làm đơn giản nhưng
hương vị rất ngon. Gà được luộc nhừ, chặt miếng, dọn ra cùng dưa chuột,
rau thơm, sốt chấm, xì dầu, với cơm nấu bằng nước luộc gà và một bát
canh nóng. Ảnh:Foodrepublic.
Uzbekistan:
Plov là món quốc hồn quốc túy của Uzbekistan. Trong đó, cơm được trộn
với cà rốt, ớt, hạt carum và thêm thịt lên trên. Món ăn này rất phổ biến
ở Uzbekistan, với giá cả dễ chịu. Ảnh:Arbuz.
Tân
Cương (Trung Quốc): Ẩm thực đường phố của Tân Cương chịu ảnh hưởng từ
người Turk và Mông Cổ. Bạn nên thử mì orlaghman, món không chỉ có vị
ngon hấp dẫn mà còn có cách chế biến như nghệ thuật trình diễn. Mì được
xoắn, đập và kéo để có vị dai lý tưởng trước khi cho vào nước dùng, rau
và thịt. Ảnh:Uncornered Market.
Theo Zing