Lâu nay các bà nội trợvẫn quen dùng lá lốt để quấn thịt bò, thịt heo, cá… món chả lươn quấn lálốt sẽ giúp bạn tìm thấy thêm một hương vị mới lạ hơn.
Nguyên liệu:
Lươn 1 con khoảng 400gram.
Lá lốt 20 lá.
Dầu ăn.
Gia vị: hành củ, bột nêm vừađủ.
![]() |
Thực hiện:
Lươn làm sạch nhớt, lóc lấythịt.
Thịt lươn cắt khúc khoảng 2đến 3 đốt ngón tay.
Ướp lươn với hành băm nhuyễn,bột nêm, đảo nhẹ tay để tránh làm nát thịt. Để ngấm trong 10 phút.
Dùng lá lốt quấn thịt lươnvào trong, xếp trên một cái dĩa.
Đặt chảo trên bếp, cho dầungập đáy nồi, dầu sôi thả cuốn lươn vào chiên, khoảng 2 phút là được.
Món này ăn nóng chấm với nướcmắm ớt chanh. Hoặc có thể ăn kèm với bún và rau sống.
Theo Từ Linh Hương