
1 quả cà tím tròn 1 quả cà trắng 20g tôm khô 2 tép tỏi 50ml nước dùng gà (tùy ý) 2 muỗng canh tương ớt 1 muỗng canh đường 1 muỗng canh dầu hào 1 muỗng cà phê dầu mè |

![]() | ![]() Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Cà tím cắt bỏ cuống, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối loãng cho khỏi thâm. Cá khô cũng ngâm nước cho nở mềm và sạch cát bẩn rồi vớt ra cho ráo. |
![]() | ![]() Làm nóng chảo với chừng 200ml dầu, cho cà vào chiên cho săn chừng 1 phút rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. |
![]() | ![]() Làm nóng chảo khác với chút dầu láng mặt, cho tỏi vào phi thơm rồi trút cá khô vào xào nhanh tay. |
![]() | ![]() Sau đó, thêm cà rồi đảo đều. |
![]() | ![]() Lần lượt thêm đường, tương ớt, dầu hào, dầu mè, đảo cho đến khi cà được nhuộm một lớp sốt óng đẹp. |
![]() | ![]() Đổ nước dùng gà vào chảo, tiếp tục nấu khoảng 5 phút cho đến khi sốt đặc lại. Nếu không có nước dùng gà, bạn có thể dùng nước nóng thay thế. Lưu ý không dùng nước nguội. |
![]() | ![]() Múc cà tím xào ra bát dùng nóng. |


>> Những món súp ngon mùa đông ấm nồng trong giá rét khiến cả nhà thích mê
Theo Trí thức trẻ