Chủ đề

chất béo

chất béo

Ngày nào cũng ăn thịt lợn có tốt cho sức khoẻ?

Thịt lợn là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, vậy ngày nào cũng ăn thịt lợn có tốt không?

Vì sao ngày càng ít người ăn mỡ lợn?

Vì sao ngày càng ít người ăn mỡ lợn? Việc loại bỏ hoàn toàn mỡ động vật khỏi chế độ ăn có thực sự tốt cho sức khỏe?

WHO cảnh báo về mức độ gây hại của chất béo chuyển hóa

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá, chất béo chuyển hóa có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tăng nguy cơ mắc bệnh tim và thậm chí là tử vong.

Ở con lợn có một thứ được dùng để làm thuốc chữa bệnh siêu hay, tiếc là người Việt lâu nay vì hiểu nhầm mà loại ra khỏi chế độ ăn hàng ngày

Có giá trị dinh dưỡng cao, giới chuyên gia đều khẳng định, nếu biết sử dụng đúng cách thì thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe cũng như có công dụng chữa bệnh rất tốt.

Tiến sĩ Việt ở Hà Lan "giải oan" cho mỡ: "Mỡ rất tốt, béo chưa hẳn đã xấu, vấn đề là nên ăn mỡ gì"

"Nên ăn chất béo nào" luôn là mối quan tâm của người tiêu dùng. Nếu như trước đây mỡ bị từ chối vì cho rằng chứa nhiều chất béo thì ngày nay, nhiều nhà khoa học đã đưa ra những quan điểm ngược lại.

Chuyên gia chỉ mặt loại chất béo già trẻ lớn bé đều không nên ăn vì có thể gây nhiều bệnh

TS. BS Trương Hồng Sơn khuyến cáo trans fat là loại chất béo nên tránh vì có thể làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì, nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư và đột quỵ.

Khi mua thực phẩm, nếu thấy 4 ký hiệu sau trên bao bì thì cần cân nhắc kỹ

Nhãn thực phẩm không chỉ giúp người tiêu dùng lựa chọn được những sản phẩm thông minh mà còn chứa những thành phần mà bạn nên lưu tâm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuyệt chiêu nấu mì tôm giảm chất béo độc hại

Nếu biết cách nấu, món mì tôm mà bạn yêu thích sẽ hạn chế được những chất dầu mỡ và phụ gia không phù hợp với sức khỏe.

Những cái chết lãng nhách đến trước căn bệnh ung thư

Theo các bác sĩ, bệnh nhân bị ung thư, ít người chết vì tế bào ác tính mà chết vì các phương pháp chữa bệnh, trong đó có nhiều bài thuốc từ lang băm.