Chủ đề
chất dinh dưỡng
Ăn trứng gà luộc hay rán cơ thể sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn?
Trứng thường được chế biến theo hai cách là luộc và rán, nhưng ăn theo cách nào để cơ thể hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng từ trứng thì không phải ai cũng biết.
Chất dinh dưỡng số 1 giúp giảm viêm, được chuyên gia khuyên dùng
Viêm mãn tính có liên quan đến nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh tim, ung thư... Đây là chất dinh dưỡng tốt nhất để ngăn ngừa nó.
Cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này coi chừng đang thiếu 7 chất quan trọng, bổ sung ngay để phòng tránh bệnh
Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau cơ... thì rất có thể đang thiếu những chất dinh dưỡng này.
Một số chất có lợi cho sức khỏe nhưng lại cũng là chất kháng dinh dưỡng: Làm thế nào để tránh ảnh hưởng của chúng?
Chất kháng dinh dưỡng liên kết các khoáng chất quan trọng trong thực phẩm và khi vào cơ thể sẽ làm cho sự hấp thụ các chất dinh dưỡng này giảm xuống, dẫn đến việc cơ thể có thể bị thiếu dinh dưỡng.
Sự thật về lớp bọt khí thường nổi lên trong lúc nấu ăn mà nhiều bà nội trợ hay vớt bỏ: Lợi hay hại cho sức khỏe?
Khi các bà nội trợ nấu ăn các món như luộc thịt, ninh xương thường xuất hiện các lớp bọt khí nổi lên trên mặt nước.
4 chất dinh dưỡng không thể thiếu với cơ thể, vắng 1 có thể gây ra 4 bệnh ung thư nguy hiểm
Đây chính là những nhóm chất dinh dưỡng sau đây nếu bị thiếu được cho là có thể dẫn đến một số loại bệnh ung thư.
6 bài tập đơn giản giúp bạn bảo vệ gan
Bạn có tin rằng tập thể dục cũng giúp gan hoạt động tốt hơn
Thiếu hụt 4 chất dinh dưỡng này có thể gây ra 4 bệnh ung thư nguy hiểm: Bạn đã ăn đủ chưa?
Ăn uống không chỉ quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe mà còn góp phần ngăn ngừa ung thư. Nếu thiếu 1 trong 4 chất sau đây trong chế độ ăn, có thể có nguy cơ mắc 4 bệnh ung thư.
Chị em cứ thoải mái ăn nho với mẹo rửa bay hóa chất cực hay này
Đầu tiên, dùng kéo cắt hết phần cuống đi, sau đó tách từng quả nho ra, lưu ý để lại 1 chút phần cuống
Luộc rau không phải là cách chế biến lành mạnh nhất
Rau xanh cung cấp cho cơ thể con người số lượng khổng lồ các vitamin, khoáng chất và chất xơ. Tuy nhiên, khi chế biến rau không đúng cách rất dễ khiến rau bị mất hết chất dinh dưỡng.