Đồng loạt tuyên bố sẽ tranh chấp chức vô địch của giải đấu sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất từ ngày 24 -28/10 tới đây, nhưng xem ra cả Turkmenistan lẫn U23 Hàn Quốc đều không mang "hàng xịn" tới VFF cup lần này...

Mạnh miệng nhất trong số các vị khách mời tại giải có lẽ là đội bóng đến từ Trung Á, khi HLV trưởng Yazguly khẳng định rất nhanh sau khi nhận được câu hỏi về mục tiêu của đội nhà tại giải lần này.

"Dù mới tập trung 5 ngày, nhưng chúng tôi đến đây với mục tiêu là chức vô địch của giải. Kể cả khi thành phần nòng cốt chỉ là các cầu thủ trong nước".

Rất mạnh miệng, như bản thân ông thầy của đội bóng Trung Á khi được hỏi về ĐTVN đã tỏ ra khá lúng túng và lấp lửng "dù không biết đội chủ nhà thế nào, nhưng tôi vẫn tin đội của tôi sẽ đoạt chức vô địch...".

Turkmenistan tuyên bố nhắm đến chức vô địch... Ảnh: Gia Khánh

Dù vậy, Turkmenistan cũng còn có cơ sở để cạnh tranh chức vô địch với các đối thủ khác dù không mang sang đội hình mạnh nhất (gồm một số cầu thủ đang chơi ở giải VĐQG Latvia, Gruzia), nhưng cũng có khá đông tuyển thủ thực thụ của họ.

Trong khi đó, U23 Hàn Quốc cũng không chịu kém khi nói về mục tiêu của mình trong lần tới Việt Nam lần này, nhưng nhìn vào những gì mà đội bóng này mang sang Việt Nam thì có vẻ như là... hơi quá.

Theo như giới thiệu, đội bóng sang Việt Nam tham dự VFF Cup là thành phần làm mới của đội tuyển Olympic Hàn Quốc sau khi tham dự Olympic London vừa qua.

Sự nghi ngờ của báo giới nước chủ nhà về việc đây có phải là đội tuyển Olympic xịn hay là tuyển Sinh viên như các năm trước đã được HLV trưởng Ha Sung Jun khẳng định "xịn" 100%.

"Đây là đội tuyển U23 Hàn Quốc, và hầu hết các cầu thủ đang là sinh viên tuy nhiên họ đều là cầu thủ của các đội bóng chuyên nghiệp ở giải K-League.

Trong thành phần còn sót lại của đội tuyển Olympic tham dự Thế vận hội vừa qua chỉ còn hậu vệ số 2, phần còn lại đều được làm mới tất cả"

Tuy nhiên, nhìn vào danh sách đội hình mà U23 Hàn Quốc sang tham dự VFF Cup với những cầu thủ vừa thi đấu tại Olympic London thì không có bất cứ cầu thủ nào như lời HLV trưởng của đội bóng khách mời cho biết.

U23 Hàn Quốc cũng thế, nhưng nhiều khả năng, đó chỉ là tuyên bố... xã giao! Ảnh: Gia Khánh

Thậm chí, ở đội tuyển trẻ hơn là U21 vừa tham dự giải U22 châu Á cũng không có sự hiện diện của cái tên nào trong danh sách mà U23 Hàn Quốc giới thiệu tại giải lần này.

Chưa biết các cầu thủ đến từ xứ sở Kim chi chơi bóng thế nào, nhưng rõ ràng đây không phải là đội tuyển xịn nhất ở lứa tuổi U23 mà Hàn Quốc có được.

Nếu như U23 Hàn Quốc gây nghi ngờ về chất lượng thực sự, thì ĐTQG Lào có vẻ "thật" hơn khi HLV trưởng Kokichi Kumura cho biết

"Đây là những cầu thủ sẽ tham dự AFF Cup vào cuối năm, tuy nhiên tất cả đều đang chơi ở trong nước, một cầu thủ đang chơi bóng ở Thai League không được gọi.

Chúng tôi đến đây với mục tiêu cọ xát cho giải đấu lớn đó là chủ yếu", thuyền trưởng của đội bóng xứ Triệu voi khẳng định.

Trong khi đó, đội chủ nhà cũng khẳng định ngoài việc hoàn thiện mình trước AFF Cup vào cuối năm, thì việc cạnh tranh ngôi vương cũng là điều mà thày trò Phan Thanh Hùng không thể từ bỏ.

"Các đội bóng đến đây đều rất mạnh và có nhiều phong cách chơi bóng khác nhau, chính bởi thế rất có ích cho ĐTVN trong giai đoạn hoàn thiện mình như thế", trợ lý HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn phát biểu.

Tuy nhiên, có vẻ như đội chủ nhà sẽ không gặp nhiều khó khăn và sẽ không thu được nhiều bài học như mong muốn cho lắm, nếu như các đối thủ chỉ mang toàn "hàng nhái" đến như thế này.

Hy vọng, dù là "hàng nhái" nhưng sẽ là chất lượng không đến nỗi nào để ít nhất giải đấu được tổ chức ra nhằm giúp ĐTVN có cơ hội cọ xát sẽ có được chút ít kinh nghiệm, bài học cho AFF Cup vào cuối năm.
Theo Vietnamnet