Chủ đề
chế biến thức ăn
Những thực phẩm có chất độc tự nhiên - lưu ý khi chế biến
Trong các loại thực phẩm mà các bà nội trợ mua hằng ngày như: cá, nấm, măng, ớt, củ cải... Hãy thận trọng khi chế biến và sử dụng các loại thực phẩm này vì chúng có thể có độc tố.
Sai lầm thường gặp trong nấu ăn khiến thực phẩm mất chất ai cũng cần biết để tránh ngay
Một số sai lầm trong nấu ăn có thể khiến các thực phẩm mất chất dinh dưỡng, thậm chí còn sinh ra chất độc tác động tiêu cực đến sức khỏe.
Sự thật nếu nấu nướng bằng dầu thực vật kéo dài
Các nhà khoa học đã cảnh báo những nguy cơ mà bạn có thể gặp phải nếu sử dụng dầu hướng dương và dầu ngô để chiên rán thức ăn do chúng có thể giải phóng những chất gây ung thư và một số bệnh nguy hiểm khác.
Sai lầm "chết người" khi dùng dầu ăn hầu như ai cũng mắc
Những cách dùng dầu ăn dưới đây hết sức phổ biến, nhưng có thể bạn chưa biết đó là sai lầm "chết người".
19 sai lầm nghiêm trọng khi xào nấu, ăn rau xanh
Một số thói quen chế biến rau thiếu khoa học có thể làm hao tổn rất nhiều dinh dưỡng.
7 sai lầm về chế độ dinh dưỡng các mẹ nên từ bỏ ngay
Nhiều thói quen trong khi chế biến đồ ăn hàng ngày của các mẹ đôi khi làm mất đi lượng dinh dưỡng lớn trong thực phẩm và gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của trẻ.
4 thói quen xào nấu dễ dẫn đến ung thư: 80% mọi người đều mắc phải
Xào nấu không đúng cách không chỉ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của món ăn mà dễ tạo ra chất độc hại, tăng nguy cơ nhiều bệnh ung thư nguy hiểm.
5 sai lầm cực kỳ nguy hiểm khi ăn rau xanh
Rau xanh là thực phẩm rất cần thiết và bổ sung nhiều dưỡng chất cho sức khỏe, tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách bạn sẽ làm mất hết giá trị dinh dưỡng trong rau.
Cả nhà bị bệnh chỉ vì thói quen nấu nướng sai cách của chị em
Nấu thịt lửa quá nhỏ, nấu nhiều nước, rã đông thịt sai cách... là sai lầm bà nội trợ phải bỏ ngay hôm nay.
10 sai lầm phổ biến nhưng cực kỳ nguy hiểm khi nấu ăn
10 sai lầm trong nhà bếp dường như bà nội trợ nào cũng mắc phải dưới đây, có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí là gây ngộ độc thực phẩm và nguy hiểm đến tính mạng.
Bạn đang ngày ngày cho cả nhà ăn “thuốc độc” vì chế biến thịt kiểu thiếu hiểu biết này
Hãy ghi nhớ những sai lầm chế biến thịt này và tránh ngay trong hôm nay mọi người nhé.
Các loại thực phẩm không nên nấu bằng nồi, chảo sắt
Nồi chảo gang sắt rất tốt cho việc nấu nướng vì chúng hấp thu nhiệt nhanh và giữ nhiệt lâu, làm được nhiều món chiên xào tốt nhất. Nhưng có năm món mà bạn không nên dùng nồi chảo gang để nấu.
Top 7 cách nấu nướng biến thức ăn thành chất độc
Chiên ngập dầu, dùng than để nướng thịt… là những cách nấu ăn gây ra ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chúng có thể biến thức ăn của bạn thành chất độc