Không chỉ giải khát trongnhững ngày nắng, nhuận da, mát trong, món chè thơm ngon bổ dưỡng này còn rấtthích hợp cho những ai mắc bệnh đau dạ dày.

Chè đậu xanh ngân nhĩ cho ngày nắng lên

Nguyên liệu:

- 100g đậu xanh, 30g nấmtuyết (ngân nhĩ)

- Đường phèn, 2 lít nước

Cách làm:

- Đậu xanh và nấm tuyết trướckhi nấu nên ngâm qua.

- Với đậu xanh thì loại bỏnhững hạt lép, nổi lên trên, còn nấm tuyết nên rửa đi rửa lại nhiều lần rồixé thành từng miếng nhỏ.

- Cho cả đậu xanh và nấmtuyết vào nồi cùng 2 lít nước. Đun đến khi sôi thì hạ lửa, tiếp tục đun liuriu trong khoảng 30 phút.

- Sau đó thả đường phèn vào(độ ngọt tùy ý). Nếu không có đường phèn có thể thay bằng đường vàng hoặctrắng.

- Món chè này ăn nóng hay ănmát đều ngon và rất thích hợp cho những ai có triệu chứng đau dạ dày.

Theo Hàn Giang
Dân Việt