Không chỉ giải khát trongnhững ngày nắng, nhuận da, mát trong, món chè thơm ngon bổ dưỡng này còn rấtthích hợp cho những ai mắc bệnh đau dạ dày.
![]() |
Nguyên liệu:
- 100g đậu xanh, 30g nấmtuyết (ngân nhĩ)
- Đường phèn, 2 lít nước
Cách làm:
- Đậu xanh và nấm tuyết trướckhi nấu nên ngâm qua.
- Với đậu xanh thì loại bỏnhững hạt lép, nổi lên trên, còn nấm tuyết nên rửa đi rửa lại nhiều lần rồixé thành từng miếng nhỏ.
- Cho cả đậu xanh và nấmtuyết vào nồi cùng 2 lít nước. Đun đến khi sôi thì hạ lửa, tiếp tục đun liuriu trong khoảng 30 phút.
- Sau đó thả đường phèn vào(độ ngọt tùy ý). Nếu không có đường phèn có thể thay bằng đường vàng hoặctrắng.
- Món chè này ăn nóng hay ănmát đều ngon và rất thích hợp cho những ai có triệu chứng đau dạ dày.
Theo Hàn Giang
Dân Việt