Nhiều người có thói quen không rửa mộc nhĩ trước mà đem ngâm trực tiếp với nước. Thậm chí còn sử dụng nước sôi ngâm hoặc cho mộc nhĩ lên bếp đun để nhanh nở và mềm.

Tuy nhiên những cách làm này chưa đúng. Mộc nhĩ khô có nhiều vết bụi bẩn bám bên trong rất khó sạch cần phải rửa trước khi ngâm. Còn nếu ngâm nước sôi sẽ làm hỏng lớp màng ngoài của mộc nhĩ, mất chất dinh dưỡng. Đầu bếp đã chỉ ra cách ngâm rửa mộc nhĩ đúng như sau:

Vì mộc nhĩ khô có nhiều nếp nhăn nên bị nhiều bụi bẩn bám vào. Cách rửa chuẩn trước khi ngâm là cho mộc nhĩ ra bát lớn, thêm 2g muối tinh, 1 ít baking soda và 5g bột mì.

Chỉ ngâm rửa mộc nhĩ với nước là sai, thêm nguyên liệu này đảm bảo vừa sạch lại giòn-1


Baking soda có thể làm bong bụi bẩn bám trên bề mặt mộc nhĩ trong khi bột mì có vai trò hấp thu bột, làm nó nổi lên mặt nước. Muối sẽ giúp khử khuẩn. Ngâm trong nước này 2 phút, mộc nhĩ sẽ sạch và rút ngắn thời gian ngâm nấm.

Chỉ ngâm rửa mộc nhĩ với nước là sai, thêm nguyên liệu này đảm bảo vừa sạch lại giòn-2

Cho nước ấm vào một bát, thêm thìa đường vào, khuấy đều cho tan đường.

Chỉ ngâm rửa mộc nhĩ với nước là sai, thêm nguyên liệu này đảm bảo vừa sạch lại giòn-3

Sau đó thêm mộc nhĩ đã rửa sạch vào, ngâm 30 phút là xong. Giờ bạn có thể đem mộc nhĩ đi chế biến các món ăn mà mình thích.

Chỉ ngâm rửa mộc nhĩ với nước là sai, thêm nguyên liệu này đảm bảo vừa sạch lại giòn-4

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Phụ Nữ Việt Nam