Nguyên liệu:
500g sườn
6 quả ô mai mơ
1 nhánh gừng
10 chiếc kẹo dừa
20g nước tương nhạt
5g nước tương đặc
10g rượu nấu ăn
15g dầu ăn
Cách làm:

Bước 1
Kẹo dừa thái nhỏ cho vào nồi, thêm dầu ăn vào đun ở lửa nhỏ cho kẹo tan.

Bước 2
Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn, cho sườn vào nồi kẹo dừa vừa đun tan rồi đảo đều cho thịt săn và chuyển màu vàng nâu.

Bước 3
Thêm lượng nước xâm xấp mặt sườn. Sau đó thêm ô mai mơ vào.

Bước 4
Thêm gừng, nước tương đặc, nước tương nhạt, rượu nấu ăn. Bạn hầm nồi sườn cho đến khi cạn nước và sườn chín mềm là được.
Sườn
rim ô mai mơ là món ăn khá lạ. Từng miếng sườn được chế biến theo cách
này vừa mềm ngọt thơm ngậy vị dừa lại có vị chua chua của ô mai mơ ăn
ngon miệng lắm ấy. Món ăn này mà ăn với cơm trắng thì ngon hết ý.
